Xiaomi ngừng phát hành bản open beta của MIUI để tập trung phát triển bản stable

Xiaomi thông báo rằng từ ngày 1/7 tới đây, bản open beta của bộ ROM MIUI sẽ không còn mở cho người dùng nữa, chỉ còn duy trì bản closed beta với ít người test hơn và kém ổn định hơn. Xiaomi cho biết: “Khi trải nghiệm MIUI đã tốt, việc làm cho nó trở nên ổn định là cực kì quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng và có thể phát hành bản update chính thức (stable) thường xuyên hơn, nhóm kĩ sư của chúng tôi quyết định dừng phát hành bản global của MIUI Beta cho tất cả mọi thiết bị”.

Có thể nhiều anh em sẽ thấy thất vọng vì điều này, nhưng nó lại cực kì có lý. Hiện tại MIUI open beta cũng đã khá ổn rồi nên nhiều anh em dùng luôn nó như là bản chính thức, tuy nhiên rất ít người phản hồi lại cho hãng nên việc duy trì bản beta là không cần thiết. Thay vào đó Xiaomi sẽ dành nhân sự, thời gian để phát triển bản update chính thức cho anh em xài, còn ai muốn nghịch sớm (nhưng nguy hiểm) thì vẫn có bản closed beta để anh em trải nghiệm.

Xiaomi cũng có cam kết rằng họ sẽ tiếp tục phát hành các bản update bảo mật trong thời gian nhanh nhất có thể, điều đó không bị ảnh hưởng bởi việc ngừng bản MIUI Global Beta.

Cách đây không lâu Xiaomi cũng ngừng phát hành MIUI beta cho thiết bị Redmi giá rẻ. Điều này, cộng với thông báo ngừng open beta, cho thấy rằng ngày càng có nhiều máy Xiaomi hơn được dùng và việc giữ cho mọi máy đều chạy ổn ngay cả với bản beta đang là gánh nặng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *