Vì sao Google quyết định lộ hình Pixel 4 thời điểm này?

Google đang làm một điều rất khác với truyền thống của cả ngành di động: lộ hình chính thức của một sản phẩm chưa được ra mắt, cái mà trước đây thường được bảo mật bằng mọi giá. Tiết lộ hình sản phẩm chưa ra mắt là điều rất hiếm xảy ra khi nó có thể ảnh hưởng tới doanh số bán của những sản phẩm hiện tại, nhưng vì nhiều lý do, trong đó có việc khiến người dùng mong chờ nhiều hơn mà Google đã quyết định làm vậy.

https://twitter.com/madebygoogle/status/1138876305158500353?s=21

Như chúng ta biết, các hãng điện thoại không bao giờ tiết lộ hình chính thức của một sản phẩm chưa ra mắt, có chăng chỉ là một hình mập mờ, hoặc một hình minh hoạ nào đó trước khi ra mắt vài ngày. Nhưng Google tiết lộ về Pixel 4 trước nhiều tháng, khả năng cao Pixel 4 phải tới mùa thu mới ra mắt.Đang tải 7FA163C2-5765-4103-A29B-28DB88AC16B2.jpeg…

Pixel 3 có thiết kế không ấn tượng, Google muốn thay đổi điều đó

Trong thời gian nhiều tháng qua, chúng ta nghe nhiều, biết nhiều về các tin đồn liên quan tới Pixel 4, Google biết điều đó. Và với lần hé lộ chính thức này, có lẽ họ mang tới cho chúng ta một sự mong chờ. Hình ảnh này cho thấy một sự nâng cấp cực lớn với một tính năng rất quan trọng trên smartphone là camera, Pixel 3 chỉ có một camera còn Pixel 4 sẽ có tới hai camera và trong một cụm hình vuông, iPhone 2019 cũng sẽ có cụm cam vuông như vậy. Rõ ràng với hình ảnh đó, người dùng sẽ mong chờ và háo hức hơn về Pixel 4, đặc biệt với những ai đã dùng qua Pixel 3 và biết về khả năng chụp ảnh rất ấn tượng của nó.

5 lý do để chọn Pixel 3: camera, lưu hình free, Android gốc, build tốt, giá rẻ

Nhưng tại sao Google không sợ điều đó ảnh hưởng tới doanh số của Pixel 3? Có một hiệu ứng gọi là Osborne khi mà người dùng sẽ không mua sản phẩm hiện tại mà sẽ chờ sản phẩm mới. Google đang đánh liều lần này, một phần vì doanh số Pixel 3 cũng không thực sự tốt và thiết kế không ấn tượng. Pixel 3a thì là một câu chuyện khác vì nó thuộc tầm trung, Pixel 4 sẽ là cao cấp.Đang tải A913B4B4-673E-460D-A449-F37093AD7CEB.jpeg…

Mặt trước Pixel 4 được cho sẽ có màn hình khoét lỗ

Ngoại trừ camera tốt và phần mềm gốc, Pixel 3 bị chê nhiều về thiết kế lỗi thời và kém cao cấp của nó. Không có bất kỳ sự đột phá và hiện đại nào trong thiết kế của Pixel 3, nếu có thì là thảm hoạ (tai thỏ trên Pixel 3 XL). Với hình ảnh hé lộ về Pixel 4, cộng với các tin đồn trước đó, Google cho thấy điều ngược lại: thiết kế kim loại cao cấp, không vân tay, cụm hai camera và màn hình tràn viền… Quan trọng hơn, họ cho thấy máy mới của họ sẽ ngang tầm với những smartphone khác về thiết kế, ví dụ OnePlus 7 Pro, Galaxy S10, iPhone Xs.

Thêm nữa, Google muốn nẫng tay trên từ Apple. Các tin đồn đều cho thấy iPhone 2019 sẽ có cụm cam vuông và Google muốn đi trước một buớc, nếu chưa thể ra mắt chính thức thì một hình ảnh chính thức là đủ rồi.

Tóm lại, team Pixel sẽ có rất nhiều thay đổi trong năm nay và Google muốn cho cả thế giới thấy điều đó: mặt lưng bóng bảy, cụm cam vuông, màn hình tràn viền, không vân tay mặt lưng… chỉ có như vậy thì Google mới có thể định giá nó tầm 800-1000 USD như Apple, Samsung đang làm được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *