Thử thời gian dùng pin Blackberry Key2: có thể được hơn 1 ngày, sạc nhanh

Blackberry Key2 được trang bị viên pin dung lượng 3.500 mAh và nó đủ để thiết bị này có thể on screen liên tục trong gần 7 tiếng với các tác vụ thực hiện hỗn hợp. Ước tính cho thấy thời gian chơi game liên tục (cả game offline và game online) vào khoảng gần 5 tiếng, thời gian duyệt web liên tục gần 7 tiếng rưỡi, trong khi thời gian xem phim đạt được là khoảng 9 tiếng.

Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết hơn về thời gian sử dụng pin của thiết bị này và quy trình mình đã thực hiện để cho ra kết quả nêu trên, mời các bạn theo dõi.

Chi tiết về cấu hình Blackberry Key2Đang tải KEY2_tinhte.jpg…

Các thông số trong thử nghiệm:

  • Sử dụng phiên bản Android đi theo máy không tuỳ chỉnh, không Root.
  • Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 200nit (không để auto). Âm thanh chỉnh mức 50%.
  • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ – 31℃ và phòng lạnh 25℃
  • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Chrome, Youtube, Asphalt 8, Liên Quân Mobile, Facebook, Messenger, Gmail, Netflix

Quy trình thử nghiệm

  • Lần lượt thực hiện 5 tác vụ: Lướt Web, Lướt Facebook, Xem Youtube, Chơi game Offline và Chơi game Online cho đến khi hết pin.

– Lần thứ 1: Mọi tác vụ kết nối mạng đều thông qua Wi-Fi
– Lần thứ 2: Mọi tác vụ kết nối mạng đều thông qua 4G

Thời gian onscreenchính là trung bình cộng của 2 kết quả.

Điều kiện môi trường: + Từ 100% – 50%: thử nghiệm trong phòng máy lạnh
+ Từ 50% – 0%: thử nghiệm ngoài trời, dưới bóng râm

Với những thiết lập và quy trình tiến hành như trình bày bên trên, thời gian on screen trung bình sau cả 2 lần thử nghiệm là 6 tiếng 41 phút. Chúng ta có một bảng thể hiện phần trăm pin hao hụt trung bình sau mỗi 30 phút ở từng tác vụ, và từ dữ liệu này, bạn hoàn toàn có thể suy ra được thời gian máy có thể trụ được khi chơi game, lướt web hay xem Youtube liên tục là bao lâu. Ví dụ từ số %pin hao hụt mỗi 30 phút chơi game online và offline, ước tính thời gian chơi game liên tục từ 100% pin đến khi cạn là 4 tiếng 51 phút hay thời gian lướt web liên tục bằng cả 4G và Wi-Fi là 7 tiếng 28 phút.Đang tải test_key2_tinhte.png…

  • Thời gian stanby: quan sát %pin hao hụt từ 100%, điều kiện máy mới hoàn toàn, không đăng nhập, không cài phần mềm. Kết quả: 7 tiếng tụt 6% pin.

– Xem online (Wi-Fi) thông qua ứng dụng Netflix từ 100% cho đến khi hết pin. Phim được dùng trong thử nghiệm này có tổng thời lượng kéo dài 127 phút. Thực tế cho thấy thời gian xem phim của máy thông qua Wi-Fi là 8 tiếng 14 phút.

– Xem offline thông qua ứng dụng Netflix từ 100% cho đến khi hết pin. Netflix có cho bạn tải phim về để xem khi không có kết nối mạng. Mình tải bộ phim đã thử nghiệm xem online lúc nãy về, tắt mọi kết nối và bắt đầu xem từ khi điện thoại còn 100%. Quá trình cứ thế lặp lại cho đến khi cạn pin thì thời gian mà máy trụ được là khoảng 9 tiếng 53 phút.

Từ 2 kết quả bên trên, trung bình cộng ta có thời gian mà máy xem phim liên tục, cả online lẫn offline là vào khoảng 9 tiếng 4 phút.

– Sử dụng cục sạc và dây chính hãng tặng kèm trong hộp
– Đo thời gian sạc sau mỗi 20 phút

Blackberry Key2 được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 và thực tế thử nghiệm cho thấy tốc độ sạc tương đối nhanh, chỉ mất 40 phút để sạc từ lúc máy cạn pin lên đến 52%. Tổng thời gian để sạc đầy viên pin 3.500 mAh của thiết bị là 1 tiếng 47 phút.

Với việc được trang bị con chip Snapdragon 660 sản xuất trên tiến trình 14nm, kết hợp với màn hình độ phân giải tương đối thấp rõ ràng mang đến những lợi thế nhất định cho Blackberry Key2 về thời gian sử dụng pin. Với nhu cầu sử dụng cao, pin của Key2 đáp ứng được 1 ngày. Còn đối với người dùng doanh nhân có xu hướng sử dụng điện thoại kiểu nhẹ nhàng, không tập trung quá nhiều vào việc chơi game, thời gian dùng pin của Key2 có thể sẽ đáp ứng đủ cho 2 ngày, đúng như những gì mà nhà sản xuất công bố.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *