LG Display Graphic – màn hình chuyên dụng cho dân đồ họa

Dải màu rộng 4K, màu sắc được cân chỉnh tối ưu và chân đế xoay nhiều hướng là những điểm nổi bật của màn hình GraphicDesign.

Độ chuẩn màu

Khả năng hiển thị dải màu sắc tối đa của màn hình được thể hiện qua các thông số sRGB, adobe RGB, DCI-P3, Pro-Photo. Màn hình muốn chuẩn màu cần dùng tấm nền có dải màu rộng và làm tăng các thông số này càng lớn càng tốt để đảm bảo khả năng tái hiện đầy đủ màu sắc cần thiết.

LG Graphic Design - Màn hình chuyên dụng cho dân đồ họa - 

Color Calibrated – Màn hình trước và sau khi được cân chỉnh màu.

Sau đó, cần có một quy trình cân chỉnh màu sắc cho màn hình từ nhà máy trước khi tung ra thị trường, thể hiện qua hai thông số tiêu chuẩn Color Shift và Delta E thường được các nhà sản xuất ghi ký hiệu “Color Calibrated” trên sản phẩm.

Tính chuẩn màu của màn hình cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như: độ sâu màu, độ phân giải, dải tương phản mở rộng HDR, và đặc biệt là công nghệ tấm nền. Trong đó, công nghệ tấm nền đóng vai trò quyết định đến chất lượng màu sắc của màn hình. Có nhiều công nghệ tấm nền khác nhau được phát triển từ TN, VA cho đến IPS… Trong đó, các công nghệ hiển thị được đánh giá cao hiện nay gồm AH-IPS, Nano-IPS và OLED.

LG là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong công nghệ tấm nền IPS với khả năng tái tạo màu sắc chân thực và chính xác trên toàn thế giới. Đầu tiên là IPS, s-IPS đến tấm nền AH-IPS và cao cấp nhất hiện nay là Nano-IPS.

Trong năm 2019, LG cho ra mắt dòng màn hình tích hợp đầy đủ các tính năng phục vụ nhu cầu thiết kế đồ họa bao gồm các model: 27UL550 và 27UL850 và 25BL55. Tất cả các model thuộc dòng GraphicDesign của LG đều sử dụng tấm nền AH-IPS cao cấp với sRGB 99%, có giấy chứng nhận cân màu chuẩn sẵn từ nhà máy (Color Calibrated).

Độ phân giải 4K

Độ phân giải là số pixel hiển thị trên màn hình, thường được tính theo hàng dọc và hàng ngang. Độ phân giải càng cao thì số điểm ảnh càng nhiều, hình ảnh và màu sắc càng chi tiết. Màn hình 4K là loại có độ phân giải cao gấp bốn lần so với độ phân giải Full-HD (1080p). Độ phân giải 4K sẽ hỗ trợ người làm thiết kế có thể phóng to hình ảnh trên màn hình mà không lo bị hiện tượng vỡ hình, lộ pixel, hoặc giúp người làm ảnh, làm phim dễ dàng chia màn hình ra thành nhiều cửa sổ làm việc cùng lúc tiện lợi.

LG Graphic Dispaly đáp ứng độ phân giải cao 4K cho màn hình từ 27 inch trở lên. Đồng thời hỗ trợ các công nghệ xử lý hình ảnh như Hardware Calibration Ready, True Color Pro, HDR10, VESA DisplayHDR 400.

Trang bị nhiều cổng kết nối

Nắm bắt nhu cầu của người dùng, “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc trang bị đầy đủ các cổng kết nối HDMI, USB Type-C (model 27UL850) và Display port. Cổng Display port giúp người dùng dễ dàng kết nối với các card đồ họa chuyên dụng như Nvidia Quadro hay AMD Radeon Pro. Ngoài ra, màn hình có cổng USB type-C hay Thunderbolt 3 sẽ giúp mở rộng không gian làm việc cho chiếc Macbook, Macbook Pro hay các laptop cao cấp ngay trên màn hình đó.

LG Graphic Design - Màn hình chuyên dụng cho dân đồ họa -  - 1

Cổng USB type-C cho phép kết nối trực tiếp với Macbook hay laptop, thiết bị di động để phát video 4K, truyền dữ liệu và sạc pin bằng một sợi cáp duy nhất

Chân đế xoay chuyển nhiều hướng

Màn hình của hãng điện tử Hàn Quốc thiết kế chân đế có thể lật, xoay theo nhiều hướng cũng như điều chỉnh độ cao thấp, độ nghiêng dễ dàng giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, có thể giúp nối nhiều màn hình lại với nhau để tăng diện tích hiển thị.

Chân đế linh hoạt nâng hạ, xoay hoặc thậm chí lật 90 độ cho màn hình dựng đứng.

Chân đế linh hoạt nâng hạ, xoay hoặc thậm chí lật 90 độ cho màn hình dựng đứng.

Nhiều tính năng chuyên dụng

Hãng tích hợp nhiều tiện ích nâng cao cho giới đồ họa như Dual Controller 2.0, OnScreen Control, chế độ bảo vệ mắt Flicker Safe, chế độ đọc sách Reader Mode, cùng nhiều tính năng hỗ trợ chơi game… Đặc biệt, với Dual Controller 2.0 màn hình có thể chia màn hình thành hai phần riêng biệt để kết nối cùng lúc với hai chiếc máy tính hoặc laptop khác nhau.

Bên cạnh đó, tính năng OnScreen Control được tích hợp trên tất cả các màn hình GraphicDesign của LG sẽ hỗ trợ dân thiết kế dễ dàng thay đổi độ sáng, độ tương phản, profile màu hay sắp xếp lại các cửa sổ làm việc trên màn hình… bằng chuột, tất cả đều tương tác trực quan trong thời gian thực ngay trên màn hình.

Chức năng My Display Preset trong phần mềm OnScreen Control cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình theo các định dạng phù hợp. Ví dụ khi giải trí xem phim, chơi game, màn hình sáng đẹp. Khi làm việc với Work, Excel thì màn hình sẽ tự giảm độ sáng để bảo vệ mắt người dùng.

An Phạm


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *