Huawei Mate 20 Pro bị xoá khỏi danh sách các máy được dùng thử Android Q Beta

Hai tuần trước, Huawei Mate 20 Pro vẫn có mặt trong chương trình được dùng thử Android Q Beta. Nhưng bây giờ, nó đã bị xoá khỏi danh sách đó. Điều này được dự đoán là kết quả của việc Google cắt đứt quan hệ với Huawei. Bộ Thương Mại Mỹ dở bỏ lệnh cấm trong 90 ngày nhưng lịch cập nhật phần mềm của smartphone Huawei có lẽ vẫn bị ảnh hưởng.

Có vẻ như việc dở bỏ lệnh cấm trong 90 ngày chỉ có thể mang đến bản cập nhật bảo mật, còn việc nâng cấp hệ điều hành lớn sẽ không xảy ra. Cần nói thêm, mỗi hãng sản xuất không có nhiều thiết bị được tham gia vào chương trình beta này, Huawei cũng như một số hãng (Nokia, Asus, LG,..) chỉ có 1 thiết bị duy nhất trong danh sách. Và việc xoá Mate 20 Pro cũng đồng nghĩa với việc không có chiếc máy Huawei nào tham gia vào chương trình Android Q Beta.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới ở giai đoạn Beta. Chúng ta cùng chờ xem khi Android Q phát hành chính thức. Bởi trước đó, các phiên bản Mate 20/ P30/ Honor V20/ Honor Magic 2 vốn nằm trong danh sách những thiết bị được ưu tiên lên Android Q sớm nhất.
Bạn có thể check lại danh sách tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *