Gặp vấn đề với điện thoại gập nhưng Samsung vẫn sẽ phát triển điện thoại màn hình cuộn?

Thoạt nhìn, thiết bị trong bằng sáng chế mới của Samsung trông chẳng khác gì một chiếc smartphone thông thường. Tuy nhiên, điều bí ấn của sản phẩm này chính là nó có chứa một chiếc màn hình có thể uốn cong bên trong và hệ thống hỗ trợ cho cơ chế trượt.

Khi bạn trượt lên, tấm nền uốn cong ẩn bên trong đó sẽ được kéo lên, giúp mở rộng tối đa kích thước màn hình. Nghe có vẻ hơi thiếu thực tế nhưng thực ra, từ trước đến nay, đây được cho là cách được dùng bởi một số nhà sản xuất điện thoại nhằm giảm kích thuớc viền bezel dưới của máy bằng cách uốn cong phần viền màn hình vào bên trong thân thiết bị.

Dù gì đi nữa thì đây cũng mới chỉ là một bằng sáng chế và không có gì đảm bảo thiết kế này sẽ đi vào sản phẩm thương mại. Nhắc đến màn hình cong, chúng ta chắc chắn không thể quên sự việc đang xảy ra với dòng Galaxy Fold của chính hãng điện tử Hàn Quốc. Ngay trước khi tung ra thị trường, những người được thử nghiệm đầu tiên báo cáo màn hình của máy bị hỏng chỉ sau 1-2 ngày dùng.

Samsung sau đó hoãn bán ra chiếc smartphone này dề khắc phục sự cố và một số tin đồn cho biết họ sẽ đưa nó trở lại thị trường vào tháng này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *