Bản tin khí hậu và năng lượng hàng tuần # 346

Mang lại cho bạn bởi SEPP (www.SEPP.org) Dự án chính sách khoa học và môi trường
TUẦN NÀY: Tác giả Ken Haapala, Chủ tịch, Dự án Chính sách Khoa học và Môi trường (SEPP)

Ảnh hưởng của khí nhà kính: Hai TWTW trước đây đã thảo luận rằng khi nước lỏng thay đổi pha và biến thành khí, hơi nước, nó sẽ hấp thụ năng lượng nhiệt, không được đo bằng nhiệt độ. Theo quy ước, năng lượng được gọi là nhiệt ẩn. Hầu hết, nhưng không phải tất cả, quá trình lý tưởng hóa diễn ra ở vùng nhiệt đới hoặc nơi từng được gắn nhãn là Vùng tẻ nhạt, nằm giữa Vùng ung thư và Vùng trũng của Ma Kết. Trong mô hình lý tưởng hóa, năng lượng mặt trời vận chuyển hơi nước lên đỉnh tầng đối lưu (tầng thấp nhất của khí quyển) nơi hơi nước ngưng tụ thành mưa, hoặc đóng băng thành băng, giải phóng nhiệt ẩn.

Quá trình lý tưởng hóa này, mà TWTW gọi là động cơ thời tiết, dường như chiếm một sự khuếch đại lớn của hiệu ứng khí nhà kính được nhấn mạnh bởi các nhà mô hình khí hậu được thảo luận trong Báo cáo Charney năm 1979. Tác động được suy đoán được gọi là điểm nóng trực tuyến và phổ biến đối với các mô hình khí hậu toàn cầu. Như TWTW đã thảo luận trước đây, 40 năm xu hướng nhiệt độ khí quyển toàn diện và 60 năm đo nhiệt độ khinh khí cầu hẹp hơn bằng các dụng cụ riêng biệt không cho thấy tốc độ ấm lên bất thường ở khu vực được suy đoán (giả thuyết). Do đó, dự đoán thất bại và người ta không còn cho rằng sự nóng lên được suy đoán tồn tại.

Thật không may, cơ sở khí hậu, bao gồm Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc và Chương trình nghiên cứu thay đổi toàn cầu của Mỹ (USGCRP), bỏ qua dữ liệu xu hướng nhiệt độ khí quyển, nơi diễn ra hiệu ứng khí nhà kính. Do đó, họ phục vụ công chúng kém bằng cách sản xuất khoa học không đáng tin cậy.

Động cơ thời tiết được minh họa ở trung tâm của một biểu đồ được chấp nhận rộng rãi trong bài báo của Kiehl và Trenberth năm 1997 về Ngân sách Năng lượng Trung bình Toàn cầu hàng năm của Trái đất. bức xạ bề mặt và bức xạ trở lại, và làm thế nào các khí nhà kính can thiệp vào bức xạ sóng dài. Mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để giữ cho cuộc thảo luận bằng tiếng Anh rõ ràng, sử dụng càng ít ngôn ngữ kỹ thuật, đồ thị và phương trình càng tốt. Một cuộc thảo luận đầy đủ về hiệu ứng khí nhà kính đòi hỏi sự hiểu biết về các phương trình tích phân, do đó thảo luận TWTW sẽ không được thấu đáo. Nhưng nó sẽ cố gắng giải thích những gì còn thiếu trong việc xử lý hiệu ứng khí nhà kính của IPCC và USGCRP và lý do tại sao họ đánh giá quá cao, hoặc phóng đại, ảnh hưởng của carbon dioxide (CO2).

Để bắt đầu, TWTW này sẽ giải quyết một vài quan niệm sai lầm. Một quan niệm sai lầm thường gặp là vì việc tăng CO2 trong khí quyển đang làm xanh trái đất, tăng CO2 cũng phải ảnh hưởng lớn đến khí hậu, thời tiết và gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Đây là hai hệ thống rất khác nhau trên trái đất không nên nhầm lẫn. CO2 rất quan trọng đối với sự sống vì chúng ta thường nhận ra nó. Nhưng là một loại khí nhà kính, nó không quan trọng đối với biến đổi khí hậu, sự nóng lên toàn cầu, v.v. Trái đất đã ấm lên và làm mát hàng trăm triệu năm, không phụ thuộc vào nồng độ CO2 trong khí quyển.

Người ta có thể xem hai vai trò này giống như một diễn viên Shakespearian thành đạt, đóng các vai trò khác nhau trong một nhà hát kịch. Một diễn viên thành đạt là rất quan trọng trong vai Brutus trong Julius Caesar. Nhưng một diễn viên thành đạt là không cần thiết trong vai trò của Vua Pháp trong King Lear. Điều quan trọng là phải biết về sự tồn tại của Vua Pháp, bởi vì vợ của anh ta, con gái Lear, bị giằng xé giữa tình yêu của cô dành cho Lear và tình yêu của cô dành cho chồng và gia đình. Nhưng nhân vật thực tế của anh ấy không quan trọng đối với màn trình diễn. Như với những vở kịch này, tầm quan trọng của carbon dioxide là rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự sống nhưng không đáng kể trong việc gây ra biến đổi khí hậu.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là CO2 là khí nhà kính chiếm ưu thế. Có năm loại khí nhà kính xuất hiện tự nhiên: hơi nước, H2O; carbon dioxide, CO2; ozon, O3, metan, CH4; và oxit nitơ, N 2 O. Làm thế nào các khí này ở các nồng độ khác nhau cản trở bức xạ sóng dài là rất quan trọng để hiểu được tổng hiệu ứng khí nhà kính.

Cho đến nay, khí nhà kính chiếm ưu thế là hơi nước, mà IPCC bỏ qua. Giả sử, IPCC chỉ coi khí thải nhà kính từ các hoạt động của con người và hơi nước là tự nhiên. Đây là giường tầng. Người ta không thể hiểu được ảnh hưởng nhiệt độ của khí nhà kính mà không hiểu mối tương quan giữa tất cả các khí nhà kính. Các báo cáo của IPCC cũng tương tự như việc sản xuất King Lear mà không có ai đóng vai trò của Lear.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là mối quan hệ tương tác được áp dụng thống nhất. Mối quan hệ giữa CO2 và nhiệt độ là logarit, không phải tuyến tính. Khi nồng độ CO2 thay đổi, mối quan hệ của nó với các khí nhà kính khác cũng thay đổi. Một lỗi phổ biến là khí metan mạnh hơn nhiều lần so với khí nhà kính so với CO2. Để tính toán như vậy, người ta phải giả định nồng độ cụ thể, bao gồm cả thời gian cư trú. Mối quan hệ thay đổi khi những điều này khác nhau.

Ví dụ (một trường hợp ngoại lệ hiếm hoi đối với không có phương trình nào), hãy xem xét phương trình A bằng 1 chia cho X với X nhỏ hơn 1. Giá trị của X càng gần 0, giá trị của A càng lớn , đến mức phương trình gần như bùng nổ, trở nên vô nghĩa. Như sẽ được trình bày sau, giá trị thực của metan so với CO2 ít hơn nhiều so với giả định thông thường. .

****** / TÌM HIỂU

Trích dẫn của Tuần lễ Các nhà khoa học phục vụ tốt nhất cho chính sách công bằng cách sống trong đạo đức của khoa học, chứ không phải của chính trị. Nếu cộng đồng khoa học sẽ không hủy hoại các charlatans, công chúng sẽ không nhận ra sự khác biệt – khoa học và quốc gia sẽ phải chịu đựng. Tiết – Philip Handler, cựu chủ tịch của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, [H/t Michael Crichton via Roy Spencer]

Số lượng trong tuần: 5,7%

****** / TÌM HIỂU

Làm mát El Niño: Tuần vừa qua, miền trung Hoa Kỳ đã trải qua đợt rét đậm. Một người nào đó tại NOAA đã tweet một bình luận vô lý ngụ ý rằng cái lạnh là do đại dương ấm hơn. Như đã thảo luận trong hai TWTW trước đây, các ước tính về hàm lượng nhiệt đại dương của NOAA rất đáng nghi ngờ và có thể là kết quả của các nghiên cứu cá nhân, cá nhân và không phải là báo cáo của NOAA.

Một biểu đồ quan trọng trong phản ứng của NOAA, có nghĩa là sự khác biệt trung bình hàng ngày, nhiệt độ gần bề mặt (ºC) so với bình thường (so với 1979-2000), cho thấy sự nóng lên ở Nam Cực nơi có ít dụng cụ và nhiệt độ khí quyển cho thấy làm mát. Không có nguồn được cung cấp cho các khu vực bao gồm dữ liệu không có trạm thời tiết. Một cách riêng biệt, vào mùa thu năm 1918, NOAA ước tính rằng mùa đông 2018-19 sẽ ôn hòa và ấm áp hơn bình thường ở các bang miền trung và miền đông. Nó vẫn còn được nhìn thấy.

Vào tháng 8, Weatherbell Analytics LLC đã đưa ra các ước tính cho mùa đông, với miền trung và đông nam Hoa Kỳ, ngoại trừ Florida, mát hơn bình thường với nhiều tuyết hơn bình thường. Weatherbell cảnh báo người xem rằng sẽ có những luồng không khí lạnh lẽo từ Bắc Cực bị gián đoạn bởi những khoảng thời gian ấm áp ngắn ngủi. Weatherbell dựa trên dự báo của nó về một loại El Niño thường không được thảo luận, Modoki El Niño. Thông thường, một El Nino dẫn đến sự nóng lên của vùng nước bề mặt xích đạo ở phía đông Thái Bình Dương, ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ. Modoki El Niño được đặc trưng bởi sự ấm lên của vùng xích đạo trung tâm Thái Bình Dương, nơi tạo ra các kiểu thời tiết khác nhau cho Hoa Kỳ. Weatherbell dựa trên dự báo của nó về các chất tương tự, nghĩa là, những năm có mô hình tương tự. Các nhà khí tượng học đã xem xét một cách có hệ thống các chất tương tự bằng cách tìm kiếm sự phù hợp với tinh thần cho hơn 20 biến.

Khi Weatherbell thấy một số lượng lớn giông bão xảy ra ở Ấn Độ Dương, nó dự báo sự ấm lên của tầng bình lưu, sẽ di chuyển qua Bắc Cực. Theo dự báo, sự nóng lên của tầng bình lưu sẽ dẫn đến sự hạ nhiệt tiếp theo của miền trung và miền đông Hoa Kỳ. Sự nóng lên của tầng bình lưu xảy ra vào tháng 12 và một số hãng tin dự đoán rằng mùa đông đã kết thúc. Tuần này miền trung và miền đông nước Mỹ đã trải qua đợt rét đậm. Weatherbell hiện đang dự đoán rằng sau một mùa đông ấm áp khác sẽ quay trở lại và duy trì vào tháng 3.

Thật không may, như với tweet từ NOAA (không được xác định), thời tiết thay đổi dẫn đến vô nghĩa, bao gồm cả những tuyên bố rằng Polar Polar Vortex ấn có trách nhiệm và bất thường. Vào thế kỷ 19, những người định cư ở vùng Trung Tây phía trên ghi nhận những vụ nổ dữ dội của không khí lạnh ở Bắc Cực. Vào những năm 1880, ngay cả Theodore Roosevelt cũng suy đoán liệu Great Plains có thể ở được hay không. Dự báo thời tiết bằng số đã cải tiến đáng kể lĩnh vực này, nhưng dự báo đáng tin cậy sau hai tuần vẫn khó nắm bắt và dự báo NOAA Vượt dường như bị sa lầy trong các mô hình khí hậu sai lầm.

Đáng tiếc, liên kết Weatherbell chỉ khả dụng tạm thời, nhưng vui lòng xem https://www.weatherbell.com/ và các liên kết trong Bảo vệ Chính thống giáo, Đặt câu hỏi về Chính thống giáo và Thay đổi thời tiết.

****** / TÌM HIỂU

Nóng và lạnh: Mâu thuẫn với tuyên bố rằng Polar Vortex là do sự nóng lên toàn cầu, Roy Spencer trình bày dữ liệu cho thấy, không có bằng chứng nào trong dữ liệu ủng hộ tuyên bố rằng băng biển Bắc cực giảm trong những thập kỷ gần đây đang gây ra sự dịch chuyển thường xuyên hơn không khí lạnh mùa đông ùa vào miền đông nước Mỹ, ít nhất là qua mùa đông 2017-18: 19 [19900900]

Tony Heller đưa ra dữ liệu cho thấy năm 1936 có cả nhiệt độ nóng nhất và lạnh nhất ở Trung Tây Hoa Kỳ. TWTW không thể xác định vị trí nguồn. Tuy nhiên, khi giải quyết nhiều lỗi trong Đánh giá quốc gia lần thứ tư năm 2018, bởi USGCRP, Roger Andrew đã đặt một trang web EPA về Các chỉ số biến đổi khí hậu. Những dữ liệu này cho thấy từ năm 1895, thập kỷ nóng nhất ở 48 tiểu bang tiếp giáp là những năm 1930; từ năm 1910, thập kỷ lạnh nhất là những năm 1980. Dữ liệu đến từ NOAA. Rõ ràng, các đại diện của NOAA và EPA tham gia Đánh giá quốc gia thứ tư USGCRP đã không kiểm tra cơ sở dữ liệu của riêng họ. Xem các liên kết dưới Thách thức các vấn đề chính thống và đo lường – Bề mặt.

****** / TÌM HIỂU

Bài phát biểu của Crichton: Roy Spencer đã đăng một bài giảng năm 2003 tại Caltech của Michael Crichton về mối quan hệ ngày càng khó chịu giữa khoa học cứng và chính sách công, ông Ali Ali gây ra sự nóng lên toàn cầu. hoàn toàn tin tưởng vào một quan điểm cụ thể là chính xác bởi vì đó là một sự đồng thuận. Khi giải quyết các mô hình khí hậu toàn cầu, Crichton tuyên bố:

TIẾNG Niềm đam mê với các mô hình máy tính này là điều tôi hiểu rất rõ. Richard Feynmann gọi đó là một căn bệnh. Tôi sợ anh nói đúng. Bởi vì chỉ khi bạn dành nhiều thời gian để nhìn vào màn hình máy tính, bạn mới có thể đi đến điểm phức tạp nơi cuộc tranh luận về sự nóng lên toàn cầu hiện đang diễn ra.

Nếu bất cứ điều gì, trong 15 năm tiếp theo, bệnh trở nên tồi tệ hơn, không tốt hơn. Xem các liên kết dưới Thách thức Chính thống giáo.

****** / TÌM HIỂU

Christy On Ban tư vấn khoa học EPA EPA: John Christy của Đại học Alabama, Huntsville, đã được bổ nhiệm vào Hội đồng tư vấn khoa học EPA EPA. Tờ báo Hill đã đưa ra một phiên bản giảm mạnh về những gì những người bảo vệ sự nóng lên toàn cầu nói:

[Christy] Giáp là một người hoài nghi về khí hậu và thường được trích dẫn bởi các học giả và chính trị gia phản đối các chính sách khí hậu.

Công việc của Christ Christy bao gồm lập luận rằng khí hậu ít nhạy cảm với khí thải nhà kính hơn so với sự đồng thuận khoa học đã tìm thấy, bao gồm cả Hội đồng liên chính phủ của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu. Do đó, ông lập luận rằng hoạt động của con người có tác động rất nhỏ đến khí hậu .Rất

Triệu Ông nói với Ủy ban Khoa học Hạ viện năm 2017 rằng các mô hình khí hậu mà các cơ quan quốc tế dựa vào đã thất bại trong quá khứ và không nên sử dụng để thiết lập chính sách.

Số 'Trung bình của các mô hình được coi là không trung thực trong việc thể hiện các thập kỷ biến đổi và biến đổi khí hậu gần đây, và do đó sẽ không phù hợp để sử dụng để dự đoán những thay đổi trong tương lai của khí hậu hoặc cho các quyết định chính sách liên quan,' ông nói. Nghiêng

SEPP và TWTW rất tôn trọng Christy. Ông là người nhận Giải thưởng Tưởng niệm Fredrick Seitz do SEPP trao tặng và công việc của ông thường được trích dẫn trong TWTW. Ông sẽ đưa ra bằng chứng, một cái gì đó mà Washington rõ ràng cần, hơn là những âm thanh mà truyền thông thèm muốn. Xem các liên kết dưới Thay đổi trong Chính quyền Hoa Kỳ.

****** / TÌM HIỂU

Bài học từ ngân hàng? Energy Matters đã đăng một bài tiểu luận của John Andrew về những nguy hiểm có thể đang ở phía trước cho các ngành công nghiệp công nghệ. John Andrew rút ra từ kinh nghiệm 30 năm của mình trong lĩnh vực ngân hàng. Ông cảnh báo:

[The] Thời đại hoàng kim của sự giám sát tối thiểu đã kết thúc đối với nhiều người.

Đây là một nơi đầy thách thức và nguy hiểm đối với bất kỳ công ty hay ngành công nghiệp nào. Là một nhân viên ngân hàng, tôi có thể đảm bảo với các đồng nghiệp công nghệ của mình rằng nhận thức cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách có thể thay đổi căn bản bất kỳ mô hình kinh doanh nào, và theo những cách rất tai hại. Đó là một thực tế mà ngành công nghệ cần phải nhanh chóng hiểu được. [[900900]

Mặc dù Andrew không đề cập cụ thể đến Hoa Kỳ và kinh nghiệm về chứng khoán được thế chấp, ông mô tả thời kỳ hỗn loạn khủng khiếp bắt đầu vào năm 2008. Một thời gian, các chính trị gia, một trong những người quảng bá mạnh nhất các chứng khoán được thế chấp bằng tài liệu tối thiểu, bật các ngân hàng đầu tư đã bán chúng. Các khoản nợ xấu đã chuyển sang thảm họa và các chính trị gia đã cố gắng tự làm bằng cách trừng phạt những người đã bán chúng.

Nếu có sự song hành tốt, đó là với gió và mặt trời và những lời hứa sai lầm rằng họ có thể cung cấp điện đáng tin cậy, giá cả phải chăng. Một số chính trị gia đã thúc đẩy mạnh mẽ lời hứa đó, đòi hỏi công dân phải chấp nhận lời hứa. Như chúng ta thấy ở Úc, Đức và một số tiểu bang của Hoa Kỳ, lời hứa đó có thể biến thành cát bụi. Khi công chúng nhận ra rằng lời hứa là sai, họ sẽ bật các chính trị gia, những người sẽ bật các nhà quảng bá khác. Xem các liên kết trong Tìm kiếm một nền tảng chung, Đặt câu hỏi về Châu Âu xanh, Đặt câu hỏi ở những nơi khác và các vấn đề về năng lượng – Úc.

****** / TÌM HIỂU

Số lượng trong tuần: 5,7%. Độc giả TWTW Paul Dellevigne đã công nhận dữ liệu nhiệt độ bề mặt được công bố từ năm 1880, hoặc một ngày tương tự, đã bị nghi ngờ. Vì vậy, anh muốn tìm hiểu dữ liệu vững chắc như thế nào kể từ năm 1905. Khám phá các hồ sơ trạm nhiệt độ được duy trì bởi NOAA, Lưu trữ sóng vô tuyến toàn cầu tích hợp (IGRA), anh tìm thấy dữ liệu hiển thị khi các trạm đi vào hoạt động và không hoạt động. Ông phân loại dữ liệu theo các giai đoạn: 1905 đến 1929; 1930 đến 1949; 1950 đến 1969; 1970 đến 1989; 1990 đến 2009; và 2010 đến 2018.

Dellevigne tính toán rằng 5,7% số trạm phục vụ trong giai đoạn 2010 đến 2018 đã hoạt động từ năm 1905 đến 1929; 32,1% những người phục vụ trong giai đoạn 2010 đến 2018 đã phục vụ từ 1930 đến 1949. Tuy nhiên, khi viết thông cáo báo chí, NOAA có gặp khó khăn gì trong việc khẳng định độ chính xác đến hai chữ số thập phân không? Xem các liên kết trong Các vấn đề đo lường – Bề mặt

TIN TỨC BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG:

Bình luận: Mặt trời mọc?

Chu kỳ mặt trời 24 đi xuống yên tĩnh nhất trong gần 200 năm, có thể khiến phanh nóng lên

Mặt trời vào tháng 12 năm 2018

Tác giả Von Frank Bosse und Fritz Vahrenholt (văn bản tiếng Đức được dịch / chỉnh sửa bởi P Gosselin), No Tricks Zone, ngày 30 tháng 1 năm 2019

http://notrickszone.com/2019/01/30/solar- Motorcycle-24-đi-down-as -questest-in-most-200-years-may -put-the-brakes-on-warming /

[SEPP Comment: When the current cycle ends has not yet been determined.]

Kiểm duyệt

Ocasio-Cortez gây sức ép với các công ty công nghệ hàng đầu về hội nghị bao gồm những người hoài nghi về biến đổi khí hậu

Tác giả Emily Birnbaum, Đồi, ngày 28 tháng 1 năm 2019

https://thehill.com/policy/tĩ/427282-ocasio-cortez-presses-top-tech-firms-over-conference-that-included-climate

Mẹ Jones Jones lần đầu tiên báo cáo rằng sự kiện tự do bao gồm một phiên có tiêu đề là Hãy nói về việc không nói chuyện: Có nên 'Không tranh luận' rằng Carbon Dioxide công nghiệp đang gây ra thảm họa khí hậu? Nhóm Nhóm đằng sau phiên họp, Liên minh CO2, phản đối bắt buộc giảm lượng khí thải CO2. sắt

Thách thức Chính thống giáo – NIPCC

Xem xét lại biến đổi khí hậu II: Khoa học vật lý

Idso, Carter và Ca sĩ, Tác giả chính / Biên tập viên, 2013

https: // www. Lovland.org/media-l Library / pdfs / CCR-II / CCR-II-Full.pdf

Tóm tắt: http://www.nipccreport.org/reports/ccr2a/pdf/Summary-for-Policymakers.pdf

Xem xét lại biến đổi khí hậu II: Tác động sinh học

Idso, Idso, Carter và Ca sĩ, Tác giả chính / Biên tập viên, 2014

http://www.nipccreport.org/reports/ccr2b/pdf/Full-Report.pdf

Tóm tắt: https: // www. Lovland.org/media-l Library / pdfs / CCR-IIb / Smummary-for-Policymakers.pdf

Xem xét lại biến đổi khí hậu II: Nhiên liệu hóa thạch

Bởi nhiều tác giả, Bezdek, Idso, Legates và Ca sĩ biên tập, Hội đồng quốc tế về chính trị về biến đổi khí hậu, Tóm tắt dự thảo cho các nhà hoạch định chính sách, NIPCC, 2019

http://climatechangereconsidered.org/wp-content/uploads/2019/01/Climate-Change-Reconsidered-II-Fossil-Fuels-FULL-Volume-with-covers.pdf

Tại sao các nhà khoa học không đồng ý về sự nóng lên toàn cầu

Báo cáo của NIPCC về sự đồng thuận khoa học

bởi Craig D. Idso, Robert M. Carter và S. Fred Singer, NIPCC, ngày 23 tháng 11 năm 2015

Home

Tải xuống miễn phí

https: // www. Lovland.org/policy-document/why-scientists-disagree-about-global-warming

Bản chất, không phải hoạt động của con người, điều khiển khí hậu

S. Ca sĩ Fred, Biên tập viên, NIPCC, 2008

http://www.sepp.org/publications/nipcc_final.pdf

Thách thức Chính thống giáo

Cập nhật nhiệt độ toàn cầu của UAH cho tháng 12 năm 2018: +0,25 độ. C

2018 là năm ấm áp thứ 6 trên toàn cầu trong 40 năm qua

Tác giả Roy Spencer, Blog của ông, ngày 2 tháng 1 năm 2019

http://www.drroyspencer.com/2019/01/uah-global-tem Nhiệt-update-for-december-2018-0-25-deg-c/

Bản đồ và đồ thị tháng 12 năm 2018

Bao gồm xu hướng 40 năm (tháng 1 năm 1979 đến tháng 12 năm 2018)

Nhân viên, Báo cáo nhiệt độ toàn cầu ESSC, Đại học Alabama ở Huntsville, Truy cập ngày 4 tháng 1 năm 2019

https://www.uah.edu/essc/weather-products/global-tem Nhiệt độ-report

https://www.nsstc.uah.edu/climate/

Ảo tưởng mô hình toán học

Sự sợ hãi về khí hậu toàn cầu – và các chính sách phát sinh từ nó – dựa trên các mô hình không hoạt động

bởi Tiến sĩ Jay Lehr và Tom Harris, WUWT, ngày 29 tháng 1 năm 2019

https://wattsupwiththat.com/2019/01/29/mathologists-modeling-illusions/

Nếu Polar Vortex là do sự nóng lên toàn cầu, tại sao sóng lạnh của Hoa Kỳ lại giảm?

Tác giả Roy Spencer, Blog của ông, ngày 31 tháng 1 năm 2019

If the Polar Vortex is due to Global Warming, Why are U.S. Cold Waves Decreasing?

Người ngoài hành tinh gây ra sự nóng lên toàn cầu

Tác giả Roy Spencer, Blog của ông, ngày 31 tháng 1 năm 2019

Aliens Cause Global Warming

Câu chuyện về cá khí hậu

Điều gì tự nhiên? Bài luận của khách mời Jim Steele, WUWT, ngày 30 tháng 1 năm 2019

Climate Fish Tales

Bảo vệ Chính thống giáo

Nhóm nghiên cứu Ad Hoc về Carbon Dioxide và Khí hậu

Tác giả Jule G. Charney, Viện Công nghệ Massachusetts, Chủ tịch, et al. đến:

Hội đồng nghiên cứu khí hậu, Hội khoa học toán học và vật lý, Hội đồng nghiên cứu quốc gia, Viện hàn lâm khoa học quốc gia, 1979

https://www.bnl.gov/envsci/schwartz/charney_Vport1979.pdf

Ngân sách năng lượng trung bình toàn cầu hàng năm của Trái đất

Tác giả J. T. Kiehl và Kevin E. Trenberth, Trung tâm nghiên cứu khí quyển quốc gia, Bản tin của Hiệp hội khí tượng học Hoa Kỳ, 1997

http://climateledgeledge.org/fftime/Rood_Climate_Change_AOSS480_Document/Kiehl_Trenberth_Radiative_Balance_BAMS_1997.pdf

Hình 7, trang 206

Phản ứng rực rỡ của NOAA đối với những vấp ngã về khí hậu Tweet

Tác giả Trevor Nace, Forbes, ngày 30 tháng 1 năm 2019

https://www.forbes.com/sites/trevornace/2019/01/30/noaas-brIDIA-response-to-trumps-climate-tweet/#7d04c022e57c

Tại sao chúng ta thắng won thoát khỏi cuộc chiến khí hậu. Bạn bè và các chuyên gia có thể nói với chúng tôi rằng chúng tôi đã cam chịu, nhưng có quá nhiều lý do để tiếp tục thúc đẩy hành động khí hậu. Đăng lại từ Tạp chí Đảo Trái đất.

Tác giả Kathleen Dean Moore & Sue Ellen Campbell, Kết nối khí hậu của Yale, ngày 28 tháng 1 năm 2019

https://www.yaleclimateconnections.org/2019/01/why-we-wont-quito-the-climate-fight/

Những cách sống hủy diệt được bảo vệ khéo léo bởi những mớ lợi nhuận và quyền lực trên toàn cầu, và chúng ta sắp hết thời gian. IPCC hiện cung cấp cho thế giới mười hai năm để cắt giảm một nửa lượng khí thải nhà kính toàn cầu, nếu chúng ta ngừng nóng lên ở chỉ nhiệt độ 1,5 độ C. Nghi

Biến đổi khí hậu có khả năng ảnh hưởng mạnh nhất đến các trạng thái màu đỏ

Tác giả Reid Wilson, The Hill, ngày 29 tháng 1 năm 2019

https://thehill.com/policy/energy-envir/427479-climate-change-labilities-to-hit-red-states-hardest

Liên kết để báo cáo: Làm thế nào địa lý của thiệt hại khí hậu có thể làm cho chính trị ít phân cực hơn

Tác giả Mark Muro, David G. Victor và Jacob Whiton, Brookings, ngày 29 tháng 1 năm 2019

https://www.brookings.edu/research/how-the-geography-of-climate-damage-could-make-the-polencies-less-polarizing/

Dữ liệu từ: Ước tính thiệt hại kinh tế từ biến đổi khí hậu ở Hoa Kỳ

Tác giả Hsiang, S., Kopp, R.E., et al. Phòng thí nghiệm tác động khí hậu, 2017

http://www.impactlab.org/research/estimating-ecusiness-damage-from-climate-change-in-the-united-states/

Liên kết đến bài viết: Ước tính thiệt hại kinh tế do biến đổi khí hậu ở Hoa Kỳ

Tác giả Solomon Hsiang, et al. Khoa học, ngày 30 tháng 6 năm 2017

http://science.sciencemag.org/content/356/6345/1362.full?ijkey=x3wZ8kcgtomUM&keytype=ref&siteid=sci

Giá trị kết hợp của thiệt hại thị trường và phi thị trường giữa các ngành được phân tích Nông nghiệp, tội phạm, bão ven biển, năng lượng, tỷ lệ tử vong của con người và lao động. Tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu, chi phí khoảng 1,2% tổng sản phẩm quốc nội trên + 1 ° C trung bình. Quan trọng hơn, rủi ro được phân phối không đồng đều giữa các địa điểm, tạo ra sự chuyển giao giá trị lớn về phía bắc và phía tây làm tăng bất bình đẳng kinh tế. [[9009005]

[SEPP Comment: Leave it to Brookings to re-cycle an old, poor report. Typical unsupported claims of rising sea levels, falling crop yields, etc.]

Đặt câu hỏi về Chính thống giáo

Đánh giá lại các RCP

Tác giả Kevin Murphy, Climate v.v. ngày 28 tháng 1 năm 2019

https://judithcurry.com/2019/01/11/reassessing-the-rcps/

[SEPP Comment: More analysis indicating that the Representative Concentration Pathways (RPCs) presented in the latest IPCC and US National Assessment Reports are highly unlikely.]

Chi phí biến đổi khí hậu khủng khiếp

Tác giả Donn Dears, Power For USA, ngày 1 tháng 2 năm 2019

Ominous Climate Change Costs

[SEPP Comment: Questioning claims about insurance such as: “In the new normal, billion-dollar disasters are regular occurrences.”]

Nhà khí tượng học kỳ cựu người Thụy Sĩ Slam Media cho việc làm cho nó lên đỉnh điểm của NOAA: Vortex cực hạn Không có gì mới xuất hiện vào năm 1853 [[19900900]

Bởi P Gosselin, Khu vực không có thủ đoạn, ngày 1 tháng 2 năm 2019

http://notrickszone.com/2019/02/01/veteran-swiss-meteorologist-slams-media-for-making-it-up-noaa-polar-vortex-term-noth-new-appeared-in -1853 /

Các nhà khoa học Đức đã phát hiện lại những phát hiện của Gebbie và cộng sự 2019, tin vào sự nhạy cảm với khí hậu CO2 ngay cả khi có khả năng bị hạ thấp hơn 1,3 ° C

Bởi P Gosselin, Khu vực không có thủ thuật, ngày 29 tháng 1 năm 2019

http://notrickszone.com/2019/01/29/german-scientists-back-findings-by-ridebie-et-al-2019- tin tưởng-khí hậu-co2-độ nhạy-đồng-có thể-to-be -lower-than-1-3c /

265 giấy tờ được xuất bản kể từ năm 2017 lật đổ Yêu sách về sự ấm áp sau những năm 1850 đã trở nên bất thường, toàn cầu

Bởi Kenneth Richard, Khu vực không có thủ thuật, ngày 31 tháng 1 năm 2019

http://notrickszone.com/2019/01/31/265-auge-published-since-2017-subvert-the-claim-that-post-1850-warmth-has-been-unTHER-or-global /

Một tiền đề sai lầm khác làm cơ sở cho các nhà hoạt động môi trường, AGW và các nhà sáng tạo quan điểm phát triển mạnh trong một khoảng trống đạo đức.

Ý kiến ​​của khách: Tiến sĩ Tim Ball, WUWT, ngày 28 tháng 1 năm 2019

https://wattsupwiththat.com/2019/01/18

Thay đổi trong chính quyền Hoa Kỳ

Các nhà khoa học xem xét Kế hoạch phản ứng nhanh của Hồi giáo để chống lại thông tin sai lệch về khí hậu

Nỗ lực này được đưa ra khi Tổng thống Trump đưa ra những bình luận phủ nhận khoa học khí hậu

Tác giả Scott Waldman, Tin tức E & E, Khoa học Mỹ, ngày 30 tháng 1 năm 2019

https://www.scientificamerican.com/article/scientists-consider-quick-response-plan-to-count-climate-misinif/

Liên kết với Kế hoạch chiến lược sáng kiến ​​truyền thông khí hậu (2019)

Bởi các nhà văn nhân viên, Viện hàn lâm khoa học, kỹ thuật và y học quốc gia, 2019

https://www.nap.edu/read/25368/ch CHƯƠNG / 2

Hồi Học viện Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia đang xem xét một khả năng phản ứng nhanh chóng, để thách thức những sai lầm về biến đổi khí hậu.

[Nhận xét SEPP: Bài viết E & E có thể không có sẵn. Các Viện Hàn lâm Quốc gia trước tiên cần đảm bảo rằng các ấn phẩm của họ không phải là sự sai lầm về biến đổi khí hậu.

EPA đặt sự hoài nghi về biến đổi khí hậu, học giả nghĩ về sự bảo thủ trong hội đồng khoa học

Tác giả Timothy Cama, Ngọn đồi, ngày 31 tháng 1 năm 2019

https://thehill.com/policy/energy-envir/427941-epa-puts-climate-skeptic-conservative-think-tank-scholar-on-science

EPA khai thác hoài nghi về khí hậu cho hội đồng tư vấn khoa học

Tác giả Valerie Volcovici, Reuters, ngày 31 tháng 1 năm 2019 [H/t Cooler Heads]

https://www.reuters.com/article/us-usa-epa-science/epa-taps-climate-skeptic-for-science-advisory-panel-idUSKCN1PQ3DE

Triệu Wheeler, một cựu vận động hành lang ngành than, cho biết ông tin rằng biến đổi khí hậu đang xảy ra, nhưng nói với các thượng nghị sĩ trong phiên điều trần xác nhận hồi đầu tháng này rằng ông không coi đó là một vấn đề cấp bách.

Trump đã tấn công khoa học 80 lần, nhóm nói

Tác giả Timothy Cama, Ngọn đồi, ngày 28 tháng 1 năm 2019

https://thehill.com/policy/energy-envir/427260-trump-has-attacked-science-80-times-group-says

.

Lợi ích xã hội của Carbon – Nhiên liệu và CO2

Marian Tupy: Hồi mừng cuộc cách mạng công nghiệp và điều gì đã thúc đẩy nó

Bởi Robert Bradley Jr. Master Resource, ngày 30 tháng 1 năm 2019

Marian Tupy: “Celebrate the Industrial Revolution and What Fueled It”

Thành ngữ của những người có nguy cơ sống và phúc lợi để giữ hóa thạch nhiên liệu trên mặt đất

Tác giả Alan Carlin, Carlin Kinh tế và Khoa học, ngày 2 tháng 2 năm 2019

The Idiocy of Risking Peoples’ Lives and Welfare to Keep Fossil Fuels “in the Ground”

Tìm kiếm điểm chung

Giáo sư Guus Berkhout: Ngăn chặn sự sụp đổ của Doom-and-Gloom

Bởi Jan van Friesland, JAS Foundation, Hà Lan, VIA GWPF, ngày 29 tháng 1 năm 2019

Prof Guus Berkhout: Stop The Doom-And-Gloom Mongering

Cảnh Theo ông, nghiên cứu khí hậu không chỉ đơn thuần là chế tạo mô hình máy tính. Ông nhấn mạnh việc sử dụng lịch sử khí hậu Trái đất bị ẩn giấu trong kho lưu trữ địa chất và khảo cổ học cũng như sự cần thiết tuyệt đối để phân biệt giữa biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường.

Các nhà khoa học Đức nghiên cứu chặt chẽ hơn về sự hình thành đám mây, một thành phần quan trọng trong khí hậu

Bởi P Gosselin, Khu vực không có thủ thuật, ngày 27 tháng 1 năm 2019

http://notrickszone.com/2019/01/27/german-scientists-to-more-closely-investigate-cloud-if-a-vital-component-in-climate/

Các điểm tới hạn tương tự ẩn giấu trong tương lai Tech Tech

Bài đăng của khách, John Andrew, Vấn đề năng lượng, ngày 27 tháng 1 năm 2019

http://euanmearns.com/the-analog-tipping-point-lurking-in-techs-future/#more-22997

Đánh giá các bài báo khoa học gần đây của Khoa học CO2

Phản ứng của tảo đỏ Địa Trung Hải đối với axit hóa đại dương

Yildiz, G. 2018. Phản ứng sinh lý của loài tảo biển Địa Trung Hải Peyssonnelia squamaria đối với CO2 tăng cao. Tạp chí Khoa học Đại dương, http://dx.doi.org/10.1007/s12601-018-0044-9. Ngày 1 tháng 2 năm 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/feb/a1.php

Sức đề kháng của gạo được cải thiện nhờ tăng CO2

Zhao, X., Zhou, N., Lai, S., Frei, M., Wang, Y. and Yang, L. 2019. Elevated CO2 improves lodging resistance of rice by changing physicochemical properties of the basal internodes. Science of the Total Environment 647: 223-231. Jan 31, 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/jan/a18.php

Temperature-related Human Mortality in Taiwan

Lin, Y.-K., Maharani, A.T., Chang, F.-T. and Wang, Y.-C. 2019. Mortality and morbidity associated with ambient temperatures in Taiwan. Science of the Total Environment 651: 210-217. Jan 30, 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/jan/a17.php

The Influence of Farmer Adaptation in Maize Production Projections

Parent, B., Leclere, M., Lacube, S., Semenov, M.A., Welcker, C., Martre, P. and Tardieu, F. 2018. Maize yields over Europe may increase in spite of climate change, with an appropriate use of the genetic variability of flowering time. Proceedings of the National Academy of Sciences, USA 115: 10642-10647. Jan 28, 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/jan/a16.php

The Impact of Ocean Acidification on Atlantic Salmon Smolts

McCormick, S.D. and Regish, A.M. 2018. Effects of ocean acidification on salinity tolerance and seawater growth of Atlantic salmon Salmo salar smolts. Journal of Fish Biology 93: 560-566. Jan 25, 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/jan/a15.php

Models v. Observations

Are climate models overpredicting global warming?

By Patrick Michaels, The Hill, Jan 31, 2019

https://thehill.com/opinion/energy-environment/427906-are-climate-models-overpredicting-global-warming

Link to paper: Taking climate model evaluation to the next level

By Veronika Eyring, Peter M. Cox, et al., Nature: Climate Change, Jan 7, 2019

https://www.nature.com/articles/s41558-018-0355-y

Measurement Issues — Surface

Integrated Surface Database (ISD)

By Staff Writers, NOAA-NCEI, Accessed Feb 2, 2019 [H/t Paul Dellvigne]

https://www.ncdc.noaa.gov/isd

Integrated Surface Database (ISD)

By Staff Writers, NOAA-NCEI, Accessed Feb 2, 2019 [H/t Paul Dellevigne]

https://www.ncdc.noaa.gov/isd

1936: Coldest Winter And Hottest Summer In The Midwest

By Tony Heller, The Deplorable Climate Science Blog, Feb 1, 2019

https://realclimatescience.com/2019/02/1936-coldest-winter-and-hottest-summer-in-the-midwest/

Fact-checking the second volume of the U.S. National Climate Assessment

By Roger Andrews, Energy Matters, Dec 4, 2018

Fact-checking the second volume of the U.S. National Climate Assessment

Climate Change Indicators

By Staff Writers, EPA, August 2016

https://www.epa.gov/climate-indicators/climate-change-indicators-high-and-low-temperatures

Global Mean Surface Temperature: Early 20th Century Warming Period – Models versus Models & Models versus Data

A Guest Post By Bob Tisdale, WUWT, Feb 1, 2019

Global Mean Surface Temperature: Early 20th Century Warming Period – Models versus Models & Models versus Data

Measurement Issues — Atmosphere

UAH Global Temperature Update for January 2019: +0.37 deg. C

By Roy Spencer, His Blog, Feb 1, 2019

UAH Global Temperature Update for January 2019: +0.37 deg. C

Changing Weather

The biggest unnoticed storms in the world cause sudden Polar Vortex havoc

Sudden Stratospheric Warmings

By Jo Nova, Her Blog, Feb 1, 2019

http://joannenova.com.au/2019/02/man-made-polar-vortex/

Excellent video on stratospheric change.

#PolarVortex2019 smashes records – 84 million people below 0°F

By Anthony Watts, WUWT, Jan 31, 2019

#PolarVortex2019 smashes records – 84 million people below 0°F

Global warming left when the Midwest needed it most

By Luboš Motl, The Reference Frame, Jan 29, 2019

https://motls.blogspot.com/2019/01/global-warming-left-when-midwest-needed.html

Fascinating animation showing the #polarvortex slamming the USA

By Anthony Watts, WUWT, Jan 30, 2019

Fascinating animation showing the #polarvortex slamming the USA

Record Cold Forces Rethink on Global Warming

By Tom Harris and Tim Ball, PJ Media, Jan 29, 2019

https://pjmedia.com/trending/record-cold-forces-rethink-on-global-warming/

Polar Vortex: Killer Freeze Is Really Due To…Wait For It…Global Warming

Editorial, IBD, Jan 30, 2019

Polar Vortex: Killer Freeze Is Really Due To…Wait For It…Global Warming

History making big freeze in the US

By Jo Nova, Her Blog, Jan 31, 2019

http://joannenova.com.au/2019/01/history-making-big-freeze-in-the-us/

NOAA 2018-19 Winter Outlook: Another Mild Winter

Guest essay by Eric Worrall, WUWT, Jan 31, 2019

NOAA 2018-19 Winter Outlook: Another Mild Winter

Extreme Cold Straining Xcel Energy’s Natural Gas System, Residents Urged To Turn Down Thermostat [Northern Minnesota]

By Staff Writers, CBS, Minnesota, Jan 30, 2019

Extreme Cold Straining Xcel Energy’s Natural Gas System, Residents Urged To Turn Down Thermostat

Changing Seas

Pacific Ocean Tide Gauges Of 100+ Years: ‘Both The Relative Rate Of Rise And Acceleration Are Negative’

By Kenneth Richard, No Tricks Zone, Jan 28, 2019

Pacific Ocean Tide Gauges Of 100+ Years: ‘Both The Relative Rate Of Rise And Acceleration Are Negative’

Climate change might not slow ocean circulation as much as thought

Observations over 21 months cast doubt on ideas of what drives Atlantic Ocean ‘conveyor belt’

By Carolyn Gramling, Science News, Jan 31, 2019

https://www.sciencenews.org/article/climate-change-might-not-slow-ocean-circulation-much-thought

Changing Cryosphere – Land / Sea Ice

Hole two-thirds size of Manhattan found in Antarctic glacier

By Justin Wise, The Hill, Jan 31, 2019

https://thehill.com/policy/energy-environment/427815-hole-two-thirds-size-of-manhattan-found-in-antarctic-glacier

“The findings are significant given how much ice the Thwaites Glacier holds. NASA said in its statement that the glacier holds ‘enough ice to raise the world ocean a little over 2 feet.’”

[SEPP Comment: The Thwaites glacier is in West Antarctica, where the atmosphere is cooling. If the glacier is not grounded, as claimed in the article, why would its melting raise sea levels significantly?]

Abundant polar bear habitat across the Arctic at the start of winter

By Susan Crockford, Polar Bear Science, Feb 1, 2019

Abundant polar bear habitat across the Arctic at the start of winter

Agriculture Issues & Fear of Famine

This May Be the Worst Regulation Ever

A USDA rule about labels on ‘bioengineered’ food costs hundreds of millions and has no benefits.

By Henry I. Miller and Drew L. Kershen, WSJ, Jan 30, 2019

https://www.wsj.com/articles/this-may-be-the-worst-regulation-ever-11548890635

Brazil Coffee Glut Causes Price Collapse

By Staff Writers, Financial Times, Via GWPF, Jan 30, 2019

Brazil Coffee Glut Causes Price Collapse

[SEPP Comment: But global warming was threatening our supply of coffee!]

Un-Science or Non-Science?

Evil whites caused the Little Ice Age by bringing small-pox to America

By Jo Nova, Her Blog, Feb 2, 2019

http://joannenova.com.au/2019/02/evil-whites-caused-the-little-ice-age-by-bringing-small-pox-to-america/

Link to paper: Earth system impacts of the European arrival and Great Dying in the Americas after 1492

By Alexander Koch, et al., Quaternary science Reviews, Mar 1, 2019

https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0277379118307261

[SEPP Comment: Based on CO2 variation in ice cores, the authors conclude the virgin forests cleared by European settlers in settling the Eastern North America were actually secondary growth trees? How did the pre-European immigrants clear the humid eastern and boreal forests without metallurgy – the axe? Slash and burn are not particularly effective when addressing massive trees with stone tools. According to contemporary accounts, the natives look on with awe at the European with his axe.]

Lowering Standards

Harrabin [BBC] Peddles Latest Arctic Nonsense

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 26, 2019

Harrabin Peddles Latest Arctic Nonsense

[SEPP Comment: Is it the earth, the climate, or the journalists that have reached a tipping point?]

Communicating Better to the Public – Exaggerate, or be Vague?

Climate Change Gets a New Language… Again

Guest whatever by David Middleton, WUWT, Jan 30, 2019

Climate Change Gets a New Language… Again

Communicating Better to the Public – Make things up.

Bill Nye’s Latest Climate Warning: The US Will Have to Grow Its Food in Canada

By Michael Bastasch, The Daily Caller, Jan 30, 2019

https://dailycaller.com/2019/01/30/bill-nye-us-climate-food-canada/

[SEPP Comment: The self-proclaimed “science guy” is clueless. Midwest America’s biggest export crops are soybeans and corn (maize). Its biggest competitor in these crops is central Brazil – in the tropics.]

Communicating Better to the Public – Do a Poll?

John Cook, we’ll believe you when you stop doing what you complain we’re doing

By Jo Nova, Her Blog, Jan 30, 2019

http://joannenova.com.au/2019/01/john-cook-well-believe-you-when-you-stop-doing-what-you-complain-were-doing/#more-62435

[SEPP Comment: Illustrating the hypocrisy of Mr. Cook, the latest of the 97% pollsters who would have George Gallup spinning in his grave.]

Communicating Better to the Public – Use Propaganda

Apocalypse Creep

Liberal eschatology.

By Abe Greenwald, Commentary, Jan 25, 2019 [H/t GWPF]

Apocalypse Creep

“Nothing says ‘end of the world’ like a big fake clock.”

The New Language of Climate Change

Scientists and meteorologists on the front lines of the climate wars are testing a new strategy to get through to the skeptics and outright deniers.

By Bryan Bender, Politico, Jan 27, 2019

https://www.politico.com/magazine/story/2019/01/27/climate-change-politics-224295

“The spring blossoms keep coming earlier; seasonal allergies are worsening and lasting longer; extreme heat is upending the kids’ summer camp schedule; crops are drying up or washing away at alarming rates.”

[SEPP Comment: Starting with a great propaganda photo of “sea level rise” that may be from land subsidence. Is this overwhelming scientific evidence?]

Communicating Better to the Public – Use Propaganda on Children

Greta Thunberg: PR Puppet or Climate Figurehead?

By Stefan Winterbauer, media, de, Via GWPF, Jan 30, 2019

Greta Thunberg: PR puppet or climate figurehead?

“16-year-old Swede Greta Thunberg is now regarded by much of the media as a ‘figurehead of the climate protection movement’.”

Expanding the Orthodoxy

UN Interferes in Canada & Australia

By Donna Laframboise, Big Picture News, Jan 30, 2019

UN Interferes in Canada & Australia

Questioning European Green

The World’s Dumbest Energy Policy

Editorial, WSJ, Via GWPF, Jan 30, 2019

The World’s Dumbest Energy Policy

Energy bills could rise by £100 a year after price cap is revised

By Katie Morley, Daily Telegraph, UK, Jan 25, 2019

https://www.telegraph.co.uk/news/2019/01/25/energy-bills-could-rise-100-year-price-cap-revised/

Green Madness: Wind Farms Alongside HAS Train Line ‘Could Maket It the World’s Most Expensive Railway’

By Staff Writers, Sunday Telegraph, Via GWPF, Jan 28, 2019

Green Madness: Wind Farms Alongside HS2 Train Line ‘Could Make It The World’s Most Expensive Railway’

Emissions targets for transport sector can’t be met using natural gas alone

By Caroline Brogan, Phys.org, Jan 28, 2019

https://phys.org/news/2019-01-emissions-sector-met-natural-gas.html

Link to paper: Can Natural Gas Reduce Emissions From Transport? Heavy Goods Vehicles and Shipping, White paper 4

By Jamie Speirs, et al, Imperial College, Sustainable Gas Institute, January 2019

https://www.sustainablegasinstitute.org/wp-content/uploads/2019/01/SGI-can-natural-gas-reduce-emissions-from-transport-WP4-1.pdf?noredirect=1

Questioning Green Elsewhere

Dark Ages Beckon with Green Left Energy Policies

By Nick Cater, The Australian, Via GWPF, Jan 29, 2019

Dark Ages Beckon With Green Left Energy Policies

“The evocation of the Churchillian spirit was not entirely inappropriate. Back in World War I, Winston ordered what was probably the first government-mandated blackout in an effort to deter the German navy from shelling the English south coast.

“Today’s enemy is not the kaiser but the weather.”

The Political Games Continue

Ocasio-Cortez, Markey to unveil Green New Deal legislation

By John Bowden, The Hill, Jan 30, 2019

https://thehill.com/policy/energy-environment/427783-ocasio-cortez-markey-to-unveil-green-new-deal-legislation-next-week

Special Edition Devoted to the Green New Deal

Climate Change Weekly #313

By H. Sterling Burnett, The Heartland Institute, Feb 1, 2019

https://www.heartland.org/news-opinion/news/special-edition-devoted-to-the-green-new-deal

The ‘Green New Deal’ is a prescription for poverty

By Craig Richardson, Washington Examiner, Jan 28, 2019

https://www.washingtonexaminer.com/opinion/op-eds/the-green-new-deal-is-a-prescription-for-poverty

Green New Deal: Is 100% Renewable Energy Even Possible, Or Good For The Environment?

By John Merline, IBD, Jan 31, 2019

Green New Deal: Is 100% Renewable Energy Even Possible, Or Good For The Environment?

Gov. Abbott, let us scientists help you understand climate change

By Andrew Dessler, Dallas News, Jan 30, 2019

https://www.dallasnews.com/opinion/commentary/2019/01/29/gov-abbott-let-us-scientists-help-you-understand-climate-change

Tx. Governor Abbott: Beware of Andrew Dessler (science-is-settled climate alarmist requires balance)

By Robert Bradley Jr. Master Resource, Jan 24, 2019

Tx. Governor Abbott: Beware of Andrew Dessler (science-is-settled climate alarmist requires balance)

See link immediately above

Litigation Issues

Will Climate Destroy the Utility Industry?

By Donn Dears, Power For USA, Jan 29, 2019

http://ddears.com/2019/01/29/will-climate-destroy-the-utility-industry/

15 AGs petition Trump administration to draft asbestos rule

By Miranda, Green, The Hill, Jan 31, 2019

https://thehill.com/policy/energy-environment/427908-15-ags-petition-trump-administration-to-draft-asbestos-rule

“‘It is widely known that asbestos is one of the most harmful chemicals known to humankind,’ said California AG Xavier Becerra. ‘There is no excuse to continue allowing any amounts of toxic asbestos to pass into our community, especially into the lungs of workers and children, when we know the danger it presents. We call on Acting Administrator Wheeler to begin the process of eliminating exemptions that allow this unsafe chemical to continue to harm tens of thousands of people each year.’” [Boldface added.]

[SEPP Comment: How toxic is white asbestos, mined in North America, compared to the nerve agent VX?]

Court Deals Virginia’s Anti-Exxon AG a Major Blow

By Chris White, Daily Caller, Jan 28, 2019

https://dailycaller.com/2019/01/29/climate-change-bloomberg-virginia/

UK Court of Appeal Rejects Climate Lawsuit

By Staff Writers, GWPF, Jan 31, 2019

UK Court of Appeal Rejects Climate Lawsuit

Cap-and-Trade and Carbon Taxes

Plan B to the Carbon Tax (NYT’s remarkable obituary article)

By Robert Bradley Jr. Master Resource, Jan 28, 2019

Plan B to the Carbon Tax (NYT’s remarkable obituary article)

Policymakers should glean lessons from Canada’s carbon tax

By Elmira Aliakbari and Ashley Stedman, The Hill, Jan 30, 2019

https://thehill.com/opinion/energy-environment/427667-policymakers-should-glean-lessons-from-canadas-carbon-tax

[SEPP Comment: An example on how government taxation actually works.]

Carbon Taxes and Other Idols of Economics

By Peter Morici, Washington Times, Jan 30, 2019 [H/t Cooler Heads]

https://www.washingtontimes.com/news/2019/jan/30/carbon-taxes-and-other-idols-of-economics/

On climate change, good economics sadly does not make good politics

By Ryan Bourne, City A.M., Jan 30, 2019 [H/t GWPF]

http://www.cityam.com/272419/climate-change-good-economics-sadly-does-not-make-good

Irish Carbon Tax Rise in Doubt Following Yellow Vest Revolt in France

By Staff Writers, The Times, Via GWPF, Jan 27, 2018

Irish Carbon Tax Rise In Doubt Following Yellow Vest Revolt In France

Subsidies and Mandates Forever

Electric car subsidies largely benefit ‘rich’ Tesla and Jaguar drivers

By Staff Writers, Dutch News.nl, Jan 30, 2019 [H/t GWPF]

Electric car subsidies largely benefit ‘rich’ Tesla and Jaguar drivers

Energy Issues – Non-US

GWPF Calls on UK Government to Remove Arbitrary Shale Gas Restrictions

Press Release, GWPF, Jan 31, 2019

GWPF Calls On UK Government To Remove Arbitrary Shale Gas Restrictions

Planned German coal exit boosts case for Nord Stream 2

By Peter Teffer, EU Observer, Jan 28, 2019

https://euobserver.com/energy/144021

Energy Issues – Australia

More Blackouts In South Australia–Where’s Elon Musk?

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 29, 2019

More Blackouts In South Australia–Where’s Elon Musk?

Nearly a billion dollars for electricity for just one day — $500 per family

By Jo Nova, Her Blog, Jan 26, 2019

http://joannenova.com.au/2019/01/nearly-a-billion-dollars-for-electricity-for-just-one-day-500-per-family/

“The cost of electricity on Thursday in two states of Australia reached a tally of $932 million dollars for a single day of electricity. Thanks to David Bidstrup on Catallaxy for calculating it.”

[SEPP Comment: Is this amount the “bonus” for going to renewables?]

Energy Issues — US

Another New England Winter, Same Natural Gas Shortage

By William Murray, Real Clear Energy, Jan 30, 2019

https://www.realclearenergy.org/articles/2019/01/29/another_new_england_winter_same_natural_gas_shortage_110388.html

“The reason energy prices are so easy to forecast in New England is simple: Hyper-localism and enviro-ideology have blocked construction of several needed natural gas pipelines into the region in the past decade, leaving it the only part of the country that has constrained supplies of natural gas.”

“They’re [New England governors are] asking Congress to grant the region an exemption to a 99-year-old shipping law — the Jones Act — so that cheap natural gas can be moved by ship from Texas and Louisiana to Boston.”

Trump Eyes Action to Limit States’ Powers to Block Pipelines

By Ari Natter and Jennifer A Dlouhy, Bloomberg, Jan 24, 2019

https://www.bloomberg.com/news/articles/2019-01-25/trump-eyes-action-to-limit-states-powers-to-block-pipelines

Oil and Natural Gas – the Future or the Past?

Fears Of U.S. Shale Demise May Be Overblown

By David Messler, Oil Price.com, Jan 14, 2019

https://oilprice.com/Energy/Crude-Oil/Fears-Of-US-Shale-Demise-May-Be-Overblown.html

U.S. Set To Pump More Oil Than Russia And Saudis Combined

By Staff Writers, Rystad Energy, Jan 24, 2019

https://oilprice.com/Energy/Crude-Oil/US-Set-To-Pump-More-Oil-Than-Russia-And-Saudis-Combined.html

Nuclear Energy and Fears

Is China’s plan to use a nuclear bomb detonator to release shale gas in earthquake-prone Sichuan crazy or brilliant?

Scientists have developed an ‘energy rod’ that can fire multiple shock waves to frack sedimentary rock at depths of up to 3.5km

China has the world’s largest reserves of natural gas but current mining technology makes most of it inaccessible

By Stephen Chen, Sought China Morning Post, Jan 27, 2019 [H/t GWPF]

https://www.scmp.com/news/china/science/article/2183466/chinas-plan-use-nuclear-bomb-detonator-release-shale-gas

Creativity needed in nuclear power recruitment, report says

By Staff Writers, World Nuclear News, Jan 23, 2019

http://world-nuclear-news.org/Articles/Nuclear-sector-needs-to-be-creative-to-attract-new

Alternative, Green (“Clean”) Solar and Wind

Texas town’s environmental narcissism makes Al Gore happy while sticking its citizens with the bill

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 30, 2019

Texas town’s environmental narcissism makes Al Gore happy while sticking its citizens with the bill

[SEPP Comment: Politicians holding fast, as citizens pay “$1,219 per household in higher electricity costs.” Arrogance is not limited by political party / tribe.]

The Green Energies Of Instability…Swiss Power Grid Requires 200 Fold More Intervention Than 8 Years Ago!

By P Gosselin, No Tricks Zone, Jan 26, 2019

The Green Energies Of Instability…Swiss Power Grid Requires 200 Fold More Intervention Than 8 Years Ago!

The Era Of Ultra-Cheap Solar Panels Is Over

By Tsvetana Paraskova, Oil Price.com, Jan 26, 2019

https://oilprice.com/Energy/Energy-General/Ultra-Cheap-Solar-Panel-Times-Are-Over.html

Alternative, Green (“Clean”) Energy — Storage

Misconceptions About Battery Storage

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 27, 2019

Misconceptions About Battery Storage

California Dreaming

Federal judge asks PG&E: Should I ‘let you keep killing people?’ Rules utility violated its felony probation

U.S. District Judge William Alsup spent Wednesday morning eviscerating PG&E in federal court over wildfires

By Matthias Gafni and John Woolfolk, Chico Enterprise-Record, Calf., Jan 30, 2019 [H/t WUWT]

Federal judge asks PG&E: Should I ‘let you keep killing people?’ Rules utility violated its felony probation

“Among other measures, Alsup said he might require PG&E to adopt San Diego Gas & Electric’s system for shutting down power service during high winds that could fell trees or power lines and spark deadly, fast-moving wildfires.”

Here’s How PG&E’s Bankruptcy Might Hurt California’s Ambitious Climate Goals

By Lauren Sommer, KQED, NPR, Jan 31, 2019

https://www.npr.org/2019/01/31/690371352/heres-how-pg-e-s-bankruptcy-might-hurt-california-s-ambitious-climate-goals?t=1549016082463

Health, Energy, and Climate

Study: Climate change could lead to worse heart defects in babies

By Morgan Gstalter, The Hill, Jan 30, 2019

https://thehill.com/policy/healthcare/427647-study-climate-change-could-cause-heart-defects-in-babies

Link to paper: Projected Changes in Maternal Heat Exposure During Early Pregnancy and the Associated Congenital Heart Defect Burden in the United States

By Wangjan Zhang, et al, Journal of the American Heart Association, Jan 30, 2019

https://www.ahajournals.org/doi/10.1161/JAHA.118.010995

[SEPP Comment: Humanity evolved in tropical Africa. It can’t take the heat? The American Heart Association has lost it.]

Congratulations Anti-Vaxxers, You’ve Made Measles Great Again

Editorial, IBD, Jan 31, 2019

Congratulations Anti-Vaxxers, You’ve Made Measles Great Again

BELOW THE BOTTOM LINE:

Climate conference emits hot air!

By Staff Writers, Climate Change Predictions.org, Jan 26, 2019

Climate conference emits hot air!

“Amid talk of offsetting the hefty carbon footprint of the United Nations climate conference in Bali, organisers missed a large elephant in the room.

“The air-conditioning system installed to keep more than 10,000 delegates cool used highly damaging refrigerant gases – as lethal to the atmosphere as 48,000 tonnes of carbon dioxide, and nearly the equivalent of the emissions of all aircraft used to fly delegates to Indonesia.

“In addition, the refrigerant is a potent greenhouse gas, with each kilogram at least as damaging as 1.7 tonnes of carbon dioxide. Investigators at the Balinese resort complex at Nusa Dua counted 700 cylinders of the gas, each of them weighing 13.5 kilograms, and the system was visibly leaking.” Sydney Morning Herald, 18 Dec 2007

Will you lead by example?

By Staff Writers, Climate Change Predictions.org, Feb 1, 2019

will you lead by example?

“If it’s so hard to change the climate to suit humans, why not alter humans to suit the changing climate, philosophers from Oxford and New York universities are asking. They suggest humans could be modified to be smaller, to dislike eating meat, have fewer children and be more willing to co-operate with social goals.

“Behavioural changes might not be enough, even if they are widely adopted, and international agreements for market solutions such as emissions trading are proving difficult to achieve, say Matthew Liao, of New York University, and Anders Sandberg and Rebecca Roache, of Oxford University.

“They suggest hormone treatments could be used to suppress child growth, or embryos selected for smaller size. They say people who lack the motivation or willpower to give up eating meat could be helped by ‘meat patches’ on their skin, which deliver hormones to stimulate the immune system against common bovine proteins.

“’Henceforth eating ‘eco-unfriendly’ food would induce unpleasant experiences,’ the authors say. Better-educated women have fewer children, so human engineering to enhance cognition could lead to fertility reduction as ‘a positive side effect from the point of view of tackling climate change’, the paper also argues.” Sydney Morning Herald, 6 Apr 2012

ARTICLES:

1. The Prosperity Paradox’ Review: A Better Way to Fight Poverty

The current foreign-development paradigm of government-funded programs should be replaced by an entrepreneurial model.

By Rupert Darwall, WSJ, Jan 30, 2019

https://www.wsj.com/articles/the-prosperity-paradox-review-a-better-way-to-fight-poverty-11548890942

SUMMARY: The reviewer writes:

“Perhaps the most corrosive and enduring consequence of the 2008 financial crisis was the capitalist’s loss of confidence in capitalism. “Society is increasingly looking to companies, both public and private, to address pressing social and economic issues,” BlackRock’s Larry Fink wrote last year in a letter to CEOs, as if to say that capitalism absent such an overt objective would be inherently bad. It’s easy for Mr. Fink to call for curbs to the pursuit of prosperity—his compensation for the year before his social-purpose letter was $28 million. But the biggest losers from such a sentiment aren’t corporate bosses; they’re the majority of ordinary workers and society as a whole. As the economist Joseph Schumpeter observed: “The capitalist process, not by coincidence but by virtue of its mechanism, progressively raises the standard of life of the masses.”

“For Schumpeter, entrepreneurs and the companies they found are the engines of wealth creation. This is what distinguishes capitalism from all previous forms of economic society and turned Marxism on its head, the parasitic capitalist becoming the innovative and beneficent entrepreneur. Since the 2008 crash, Schumpeter’s lessons have been overshadowed by Keynesian macroeconomics, in which the entrepreneurial function is reduced to a ghostly presence. As Schumpeter commented on John Maynard Keynes’s “General Theory” (1936), change—the outstanding feature of capitalism—was, in Keynes’s analysis, “assumed away.”

“Progressive, ameliorative change is what poor people in poor countries need most of all. In “The Prosperity Paradox: How Innovation Can Lift Nations Out of Poverty,” Harvard Business School’s Clayton Christensen and co-authors Efosa Ojomo and Karen Dillon return the entrepreneur and innovation to the center stage of economic development and prosperity. The authors overturn the current foreign-aid development paradigm of externally imposed, predominantly government funded capital- and institution-building programs and replace it with a model of entrepreneur-led innovation. “It may sound counterintuitive,” the authors write, but “enduring prosperity for many countries will not come from fixing poverty. It will come from investing in innovations that create new markets within these countries.” This is the paradox of the book’s title.

“The authors’ notion of innovation is Schumpeterian, as is the singular importance they accord it in the economic process. Their conception goes beyond final products to embrace production, process, organization and financing. They are especially insightful about the catalyzing effects of market-creating, behavior-changing and culture-forming innovation on economic development by providing products and services people didn’t know they needed, thereby converting nonconsumers into consumers. “By investing in market-creating innovations,” Mr. Christensen and his co-authors argue, “investors and entrepreneurs inadvertently engage in nation-building.”

“Skeptics will contend that the stony ground of today’s poorest countries—the book lists 20 countries whose 2015 per capita income had declined below its 1960s levels—is too barren for growth. “Many prosperous countries today,” the authors respond, “were once poor, corrupt, and badly governed.” America in the 1850s was more impoverished than present-day Angola, Mongolia or Sri Lanka. Institutional capacity was weak and corruption rife. “Successful economies develop in spite of widespread corruption,” the authors write. South Korea’s spectacular economic growth in the 1960s and ’70s occurred during the corrupt rule of Gen. Park Chung-hee.

“Innovation, regardless of circumstances, is possible, Mr. Christensen and his co-authors say. Examples drawn from the developing world, past and present—including 19th-century America and postwar Japan and South Korea—illustrate the book’s central idea: that development takes root when innovation harnessed to the entrepreneur’s ambition pulls in the resources a society needs to become prosperous.”

After discussing the example of the Tolaram Group, a Singapore-based conglomerate that created the instant-noodle market in Nigeria, the reviewer continues:

“Some of the authors’ examples operate with an explicit social purpose, and plenty do not, but profit is what sustains all of them and makes their societal contributions sustainable. What the author describes and advocates is simply capitalism in action.

“Not all innovation works this way, of course. Did the North American Free Trade Agreement have a retarding effect on Mexico by encouraging it to specialize in efficiency innovations and somehow leach out home-grown innovation? ‘We do not know the answers to all of the development puzzles in our world,’ the authors admit. Instead of a book of glib answers, they present something much more powerful—a work of creative destruction for today’s failed development-policy paradigm.”

******************

2. A Hoax and Its ‘Human Subjects’

An Institutional Review Board disciplines an academic prankster. But is it constitutional?

By Charlotte Allen, WSJ, Jan 28, 2019

https://www.wsj.com/articles/a-hoax-and-its-human-subjects-11548722912

The essayist writes:

“A massive academic hoax has taken a surprising twist. Peter Boghossian, an assistant professor of philosophy, faces disciplinary action at Oregon’s Portland State University. The accusations against him raise constitutional questions about federal regulation of academic research. They also implicitly acknowledge that the prank had a serious point.

“Mr. Boghossian—along with two confederates, neither of whom has an academic affiliation—set out to expose shoddy scholarship in what they call ‘grievance studies.’ They concocted 20 pseudonymous ‘academic papers,’ complete with fake data, and submitted them to leading peer-reviewed scholarly journals in fields like ‘queer studies’ and ‘fat studies.’ The Journal’s Jillian Melchior discovered the deception last summer and broke the story in October, by which time seven of the phony papers had been accepted for publication and four published.

“‘It had to be done,’ Mr. Boghossian tells me. ‘We saw what was happening in these fields, and we were horrified at the faulty epistemology that these people were using to credential themselves and teach others.’ The effort drew praise from some well-known public intellectuals, including Richard Dawkins, Jordan Peterson and Steven Pinker.

“Mr. Boghossian said in October that he expected to face disciplinary action and maybe to lose his job. He quickly came under fire from Portland State colleagues—one of whom, social-work professor Stéphanie Wahab, is a co-editor of Affilia: Journal of Women and Social Work, which accepted an article titled ‘Our Struggle Is My Struggle.’ It consisted in part of a chapter of ‘Mein Kampf’ with feminist buzzwords swapped in for Hitler’s anti-Semitisms. In an anonymous letter to the student newspaper, a dozen professors accused Mr. Boghossian of ‘chronic and pathological, unscholarly behavior.’

A hastily formed university committee recommended that Mr. Boghossian be investigated for ‘research misconduct’—that is, purposely fabricating data. That case would seem to be open and shut, but the investigation has stalled.

“More serious are the sanctions against Mr. Boghossian announced Dec. 21 on behalf of Portland State’s Institutional Review Board for conducting research on ‘human subjects’ without submitting his research protocol to the IRB for review as required by the federal National Research Act of 1974. The ‘human subjects’ in question were the editors and peer-reviewers of the duped journals. Portland State ordered Mr. Boghossian to undergo ‘human subjects research training,’ and its letter warns that ‘further actions may be required,’ with no elaboration.

Odd as it may sound, experts say Portland State seems to have a strong case against Mr. Boghossian: As a legal matter, he was doing research, and other professors were his subjects. The real problem is the 1974 law and the tangled regulations the Health and Human Services Department has issued over the years. Scholars have long complained that HHS’s sweeping interpretation of its mandate has censored, delayed and stymied their scholarly projects—a classic example of governmental mission creep.

“Congress passed the National Research Act in response to the notorious Tuskegee experiments on unwitting black men and similar abuses. Yet the scope of the law—designed to ensure that researchers have ‘informed consent’ from their subjects—extends far beyond medicine, to social science and even historical scholarship if living persons are involved. Only in 2017, after decades of complaints, did HHS agree to exempt such endeavors as oral history and literary criticism from IRB oversight. More exemptions went into effect early this year, but they don’t seem to cover Mr. Boghossian’s work. Sanctions can include withholding of federal money from an entire institution until the violation is corrected.

“Further, although IRB vetting technically applies only to federally funded research, HHS has strongly encouraged institutions to apply it to private research as well, and most have gone along. Portland State is one of numerous schools that take federal funding to have signed an ‘assurance’ that it will apply IRB vetting to all its research, no matter what the funding source.”

After further discussing legal issues the essayist concludes:

“Unfortunately for Mr. Boghossian, his deception may make him an unsympathetic plaintiff in a constitutional challenge to a federal law. Nonetheless, Portland State, in pursuing disciplinary sanctions against him, is paying him a backhanded compliment: acknowledging that he has done genuine research exposing the intellectual vacuity of ‘grievance studies,’ to which its practitioners must now respond.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *