Bản tin khí hậu và năng lượng hàng tuần # 344

Tuần đó là: 2019-01-19 (19 tháng 1 năm 2019)
Được SEPP mang đến cho bạn ( www.SEPP.org )
Dự án chính sách khoa học và môi trường

Trích dẫn trong tuần : Sự thật không bao giờ chết mà sống một sự tồn tại khốn khổ, câu tục ngữ của người Yiddish [H/tTimBall

Số tuần : Tiến lên # 3?

TUẦN NÀY:

Bởi Ken Haapala, Chủ tịch, Dự án Chính sách Khoa học và Môi trường (SEPP)

Công cụ thời tiết: TWTW tuần trước đã thảo luận về hai luồng năng lượng chính từ bề mặt xuyên qua bầu khí quyển vào không gian như được suy đoán trong báo cáo Charney năm 1979 có ảnh hưởng: 1) hấp thụ và tái phát carbon dioxide (can thiệp) của bức xạ sóng dài ra ngoài từ bề mặt vào không gian và 2) tăng khả năng hấp thụ hơi nước và tái bức xạ (gây nhiễu) thậm chí nhiều hơn bức xạ sóng dài ra bên ngoài. Theo Báo cáo của Charney, hơi nước tăng lên có ý nghĩa hơn CO2 trong việc gây ra sự nóng lên của hành tinh.

Hơn nữa, TWTW đã thảo luận về mô hình năm 1997 của Trái đất Ngân hàng Năng lượng trung bình toàn cầu hàng năm được trình bày bởi bài báo của Kiehl và Trenberth do Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ xuất bản. Trong biểu đồ của họ, Hình 7, người ta có thể thấy thành phần được phân bổ cho bức xạ sóng dài và thành phần được phân bổ để tăng hơi nước, thoát hơi nước và nhiệt ẩn. Các ấn phẩm khác không đồng ý với các con số cụ thể nhưng chấp nhận khái niệm này.

Theo Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) của Liên Hợp Quốc và những người theo họ, có một thành phần hơi nước giải phóng nhiệt ẩn ở tầng đối lưu phía trên. Đây là điểm nóng được gọi là, điểm được cho là nằm trên vùng nhiệt đới và mạnh nhất ở áp suất từ ​​300 đến 200 millibars (mb) (khoảng 9 đến 11 km, cao hơn 30.000 đến 36.000 feet so với vùng nhiệt đới). Hơn 50% bầu khí quyển dưới 6 km.

Điểm nóng này đã không được tìm thấy và không tăng nếu như thành phần hơi nước của nước nóng do khí CO2 gây ra mạnh mẽ như đã tuyên bố trong Báo cáo Charney và được IPCC và những người khác nhắc lại trong 40 năm Tờ báo McKitrick và Christy gần đây đã chứng minh rằng 60 năm dữ liệu khinh khí cầu cho thấy không có sự nóng lên như vậy đang diễn ra. Nhiều ấn phẩm khác đã không tìm thấy nó

Chủ tịch SEPP danh dự Fred Singer là đồng tác giả của Douglas 2007, et al. giấy, ấn phẩm đầu tiên cho thấy rằng điểm nóng không thể được tìm thấy. Bài viết được mô tả trong Báo cáo năm 2008 của Hội đồng quốc tế chính phủ về biến đổi khí hậu (NIPCC 2008). Fred Singer nói với Haapala rằng tuần trước, TWTW đã không thảo luận đầy đủ về tầm quan trọng của sự vắng mặt của điểm nóng; nó được thảo luận thêm dưới đây. [Sự can thiệp với bức xạ nhiệt ra bên ngoài bởi khí nhà kính sẽ được thảo luận đầy đủ hơn trong TWTW trong tương lai.]

Một sự thay đổi nhiệt độ đòi hỏi năng lượng nhiệt, nhiệt độ hợp lý. Yêu cầu thứ hai của năng lượng nhiệt là sự thay đổi trạng thái (hoặc thay đổi pha), xảy ra khi nước biển lỏng bay hơi thành hơi nước. Loại năng lượng nhiệt này được đặt tên là Latent Heat. Băng tan trong ly nước là một ví dụ khác về sự thay đổi pha: một chất giải phóng năng lượng. Khi bay hơi, nhiệt độ vẫn giữ nguyên, nhưng hơi nước chứa nhiều năng lượng hơn đáng kể.

Ánh sáng mặt trời tạo ra chuyển động hỗn loạn nhiệt của khí quyển, khiến không khí có hơi nước bị cuốn vào. Quá trình đối lưu này thúc đẩy gió và nhiễu loạn của bầu khí quyển. Ở nhiệt độ mát hơn nhiều của độ cao như 10 km, hơi nước ngưng tụ và trở thành chất lỏng sau đó là băng. Sự chuyển đổi (thay đổi pha) từ chất khí trở lại thành chất lỏng (hoặc chất rắn) giải phóng nhiệt ẩn vào khí quyển, làm ấm nhẹ nitơ và oxy. Từ độ cao lớn, một lượng nhiệt được tỏa vào không gian và một phần vẫn còn trong khí quyển. Toàn bộ quá trình có thể được gọi là động cơ nhiệt, hoặc động cơ thời tiết. Khi Báo cáo Charney được viết, quá trình này đã được hiểu. Vấn đề này được đặt ra là: liệu sự nóng lên do CO2 gây ra sẽ làm tăng cường độ của quá trình này, động cơ thời tiết?

Bốn mươi năm xu hướng nhiệt độ khí quyển toàn diện, hai mươi năm qua không có sự nóng lên đáng kể về mặt thống kê và 60 năm quan sát bóng bay cho thấy bầu khí quyển toàn cầu không nóng lên theo cách cho thấy quá trình này đang gia tăng. Động cơ thời tiết không trở nên cực đoan hơn. Do đó, các dự báo / dự báo / dự đoán từ các mô hình khí hậu hoặc các phương tiện khác mà sự nóng lên CO2 đang gây ra các sự kiện thời tiết khắc nghiệt hơn không được hỗ trợ bởi bằng chứng cứng của xu hướng nhiệt độ trong khí quyển.

Nếu có bất kỳ hiệu ứng khí nhà kính nào đáng kể vào thời điểm này, thì đó là sự nóng lên của Bắc Cực, chứ không phải Nam Cực vừa nóng lên vừa làm mát. Biểu đồ nhiệt độ trung bình hàng ngày của Viện Khí tượng Đan Mạch (DMI), từ năm 1958 đến hiện tại, phía bắc vĩ tuyến 80 phía bắc, cho thấy nhiệt độ đang tăng trong những tháng lạnh chứ không phải mùa hè. Trong những tháng lạnh, Bắc Cực cực kỳ khô, do đó sự nóng lên có thể là do sự gia tăng hơi nước từ El Niños, những nguyên nhân không được hiểu rõ.

Xin lưu ý rằng các cuộc thảo luận ở trên không bao gồm sự vận chuyển nhiệt từ vùng nhiệt đới đến các vùng cực của cả đại dương và khí quyển. Như Richard Lindzen đã thảo luận, bất kỳ sự nóng lên của khí nhà kính ở các vùng cực đều có thể có lợi, bởi vì nó làm giảm bớt sự chênh lệch nhiệt độ (độ dốc nhiệt độ) giữa vùng nhiệt đới và vùng cực, do đó làm giảm lực đẩy của gió và bão dữ dội. Khi tiên phong về biến đổi khí hậu, H.H. Lamb đã thảo luận trong cuốn sách của mình, Khí hậu, Lịch sử và Thế giới hiện đại, đã vượt qua những cơn bão dữ dội nhất để tấn công Tây Âu trong thời kỳ băng hà nhỏ, thời kỳ lạnh giá. Xem các liên kết trong Thử thách Chính thống giáo – NIPCC, Thách thức Chính thống giáo và Bảo vệ Chính thống giáo và http://ocean.dmi.dk/arctic/meant80n.uk.php

****** / TÌM HIỂU

Báo cáo AMS: Dữ liệu khí quyển cho thấy có rất ít sự gia tăng xu hướng nhiệt độ cho thấy, như đã thảo luận ở trên, động cơ thời tiết cho thấy không có cường độ tăng. Do đó, những người quan tâm đến nhiệt độ khí quyển nên nhận ra rằng có rất ít bằng chứng cứng nhắc, nhất quán cho thấy thời tiết đang trở nên tồi tệ hơn. Mỗi ngày, các nhà khí tượng học phát hành bóng bay thời tiết để thu thập dữ liệu để cập nhật mô hình thời tiết của họ. Đây được gọi là dữ liệu phân tích lại và nó dựa trên các quan sát, không phải kết quả của các mô hình. Mặc dù vậy, các mô hình thời tiết không thể dựa vào để dự đoán các sự kiện thời tiết khắc nghiệt sau 2 tuần nữa.

Tuy nhiên, Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ (AMS) đã đưa ra một báo cáo đáng kinh ngạc, rất đáng nghi ngờ về bằng chứng giai thoại, bằng chứng được thu thập một cách ngẫu nhiên hoặc không chính thức, thay vì bằng chứng cứng được thu thập theo cách có hệ thống: . Thư viết thư nêu rõ:

HEATWAVES, DROUGHTS VÀ FLOODS AMONG RECENTER EXTREMES LIÊN KẾT ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Các nghiên cứu mới tiết lộ mối quan hệ rõ ràng giữa cực đoan ngày nay và nguyên nhân của con người

NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2018 – Washington DC – Đồng bằng Bắc Mỹ và Đông Phi hạn hán năm 2017, lũ lụt ở Nam Mỹ, Trung Quốc và Bangladesh, và sóng nhiệt ở Trung Quốc và Địa Trung Hải có nhiều khả năng do biến đổi khí hậu do con người gây ra , theo nghiên cứu mới được công bố hôm nay trong Bản tin của Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ (BAM).

Triệu Phiên bản thứ bảy của báo cáo, Giải thích các sự kiện cực đoan năm 2017 từ góc nhìn khí hậu, cũng bao gồm các phân tích về các sự kiện nhiệt đại dương, bao gồm cả các đợt nắng nóng dữ dội ở biển Tasman ngoài khơi Úc vào năm 2017 và 2018 không có sự thay đổi khí hậu do con người gây ra. Cũng bao gồm các phân tích về hỏa hoạn ở Úc và lũ lụt ở Uruguay.

Đây là năm thứ hai các nhà khoa học xác định các sự kiện thời tiết cực đoan mà họ nói không thể xảy ra nếu không làm ấm khí hậu thông qua biến đổi khí hậu do con người gây ra.

hung Hồi Những nghiên cứu thuộc tính này đang nói với chúng ta rằng Trái đất đang nóng lên đang tiếp tục gửi cho chúng ta những sự kiện thời tiết mới và cực đoan hơn mỗi năm. Ông Jeff Rosenfeld, Tổng biên tập của BAM nói. Thông điệp của khoa học này là nền văn minh của chúng ta ngày càng không đồng bộ với khí hậu thay đổi của chúng ta.

Hạn hán ở vùng đồng bằng lớn? Sự thay đổi khí hậu làm cho vùng đồng bằng phía Bắc năm 2017 bị hạn hán gấp 1,5 lần bằng cách thay đổi sự cân bằng giữa lượng mưa và sự bốc hơi của độ ẩm đất. AMS đã nói gì trong những năm bát bụi của những năm 1930? Lũ lụt ở Bangladesh và đông nam Trung Quốc? Chắc chắn một số thành viên của AMS phải nhận ra rằng chúng đã xảy ra trước đây.

Rõ ràng, các nhà lãnh đạo của AMS đang trở nên tập trung vào các mô hình khí hậu hơn là quan sát, mất khả năng nhận ra các giới hạn trong sự hiểu biết của chúng ta về thời tiết. Xem các liên kết Hạ thấp Tiêu chuẩn và https://climatedataguide.ucar.edu/climate-data/at Khíhericic-reanalysis-overview-comparison-tables

****** / TÌM HIỂU

Các nhà kinh tế vào tháng 3: Không chịu thua kém trong báo động, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đưa ra Báo cáo Rủi ro Toàn cầu: 2019. Có hai rủi ro với tác động cao nhất và khả năng cao nhất là: 1) Thất bại của giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Chúng có khả năng và tác động lớn hơn so với thiên tai.

Thật đáng ngạc nhiên, về mặt tác động, các sự kiện thời tiết và thất bại của giảm thiểu biến đổi khí hậu chỉ có tác động thấp hơn một chút so với vũ khí hủy diệt hàng loạt. Vũ khí hủy diệt hàng loạt được đánh giá là có khả năng rủi ro thấp.

Một thuật ngữ nghèo nàn, theo Liên Hợp Quốc những vũ khí như vậy bao gồm vũ khí hóa học và sinh học cũng như vũ khí hạt nhân. Về tác động, thất bại của giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu có tác động tương tự như sử dụng vũ khí hạt nhân?

Không bỏ lỡ, một nhóm các nhà kinh tế và cựu quan chức chính phủ Hoa Kỳ đã ký một bức thư kêu gọi thuế carbon để chống lại biến đổi khí hậu. Cảnh báo Thuế sẽ tăng hàng năm cho đến khi đạt được mục tiêu không xác định. Họ tuyên bố thuế carbon hiệu quả hơn quy định, điều này có thể đúng, nhưng không có lý do gì để thực hiện. Họ khẳng định: Để tối đa hóa sự công bằng và khả năng chính trị của thuế carbon tăng, tất cả doanh thu phải được trả lại trực tiếp cho công dân Hoa Kỳ thông qua các khoản giảm giá một lần bằng nhau.

Khi đọc nó, Haapala đã đăng tuyên bố sau trong phần bình luận sau bài báo:

Bằng chứng cho thấy CO2 là nguyên nhân chính của sự nóng lên / biến đổi khí hậu toàn cầu là vững chắc như bằng chứng Paul Samuelson đã đưa ra khi tuyên bố nền kinh tế của Liên Xô có thể so sánh với nền kinh tế của Hoa Kỳ. [[9009006]

Vì lợi ích của độc giả TWTW không rành về kinh tế học Hoa Kỳ, Samuelson là người được giải thưởng Nobel đầu tiên của Hoa Kỳ trong Khoa học kinh tế Hồi giáo (1970) vì ông: đã làm nhiều hơn bất kỳ nhà kinh tế đương đại nào khác để nâng cao trình độ phân tích khoa học lý thuyết kinh tế. Trong những năm 60, 70 và đầu thập niên 80, Samuelson đã tạo ra một vấn đề to lớn trong lĩnh vực này vì ông cho rằng vì quân đội Liên Xô có thể sánh ngang với Mỹ, nên nền kinh tế của nó phải tương đương. Các tác phẩm của các nhà kinh tế học có thẩm quyền của Mỹ mâu thuẫn với Samuelson, người có thể đọc và viết tiếng Nga, thường bị bỏ qua và từ chối sự tiến bộ về chuyên môn.

Nhà báo Holman Jenkins của Wall Street Journal có ý kiến ​​về đề xuất này. Xem các liên kết trong phần Mở rộng Chính thống giáo và các Điều # 1 và # 2.

****** / TÌM HIỂU

Nội dung nhiệt đại dương: Bầu khí quyển của trái đất không nóng lên như dự báo / dự báo / dự đoán, vì vậy tạp chí Những tiến bộ trong khoa học khí quyển, đã xuất bản một bài báo về nội dung nhiệt đại dương: ấm 2018 Tiếp tục ghi lại sự nóng lên toàn cầu. điều đó sẽ xảy ra trong bầu khí quyển xảy ra trong các đại dương mà không xảy ra lần đầu tiên trong bầu khí quyển.

Một cách độc lập, Roy Spencer và Judith Curry đã giải quyết triệt để các vấn đề với bài báo. Spencer đã làm như vậy trong hai bài viết và đưa ra nhiều câu hỏi. Curry đã sử dụng một bài đăng để giải quyết bài báo và các bài báo tương tự.

Một trong những vấn đề khó khăn là bài báo tính toán đại dương đã ấm lên bao nhiêu trong giai đoạn 40 năm 1971 đến 2010, một giai đoạn được sử dụng trong Báo cáo Đánh giá IPCC cuối cùng (AR-5, 2013). Các báo cáo khẳng định các đại dương đã ấm hơn 40% so với suy nghĩ trước đây. Spencer đã tìm thấy các biện minh được sử dụng cho yêu cầu bồi thường và tính toán 11%, nhưng Spencer nhận ra rằng sự không chắc chắn trong các tính toán là chính. Trong số các vấn đề khác là họ đã sử dụng 33 mô hình để tính trung bình mô hình. Làm thế nào tốt là các mô hình? Không ai biết.

Việc thực hành lắp ráp nhiều mô hình, được phát triển theo nhiều cách khác nhau, sử dụng các tham số khác nhau, sau đó lấy trung bình chúng tạo ra các lỗi không xác định. Người ta không thể cho rằng các lỗi sẽ hủy bỏ, cũng không thể giả sử các lỗi được phân phối ngẫu nhiên, có thể có sự sai lệch hệ thống trong các mô hình. Xem các liên kết dưới Thách thức Chính thống giáo và Bảo vệ Chính thống giáo.

****** / TÌM HIỂU

Sự nóng lên và làm mát ở Nam Cực: Mối đe dọa gia tăng mực nước biển thường dựa trên tuyên bố rằng khối băng ở Tây Nam Cực sẽ sụp đổ (tan chảy trong vài nghìn năm). Một cuộc kiểm tra bản đồ 40 năm về sự thay đổi nhiệt độ khí quyển chỉ ra rằng nếu có, nó sẽ không phải do sự nóng lên của khí nhà kính.

Dữ liệu vệ tinh cho thấy có sự nóng lên từ khoảng 0 độ đến 90 độ kinh đông. Ở những nơi khác có làm mát, thậm chí trên Bán đảo Nam Cực, nơi sự nóng lên bề mặt được báo cáo từ nhiều đài quan sát ở đó. Hơn nữa, các khu vực nóng địa nhiệt ở Tây Nam Cực có thể đang thay đổi Dòng điện Vòng tròn Nam Cực. Đây là những vấn đề cần quan sát thay vì đi đến kết luận về CO2. Dừng phát thải CO2 sẽ không dừng hoạt động địa nhiệt. Xem các liên kết trong mục Thay đổi khí hậu và Thay đổi tầng lạnh – Đất / Biển băng.

****** / TÌM HIỂU

Số trong tuần: Tiến lên # 3? Theo báo cáo, Viện Dầu khí Hoa Kỳ đang ước tính rằng vào năm 2019, Mỹ sẽ trở thành nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn thứ ba. Theo EIA, các nhà xuất khẩu LNG lớn nhất từ ​​2013-2017 là (theo thứ tự): Qatar, Australia, Malaysia, Nigeria, Indonesia Algeria, US.

Vào cuối những năm 1970, nhiều người ở Washington đã bị thuyết phục rằng Hoa Kỳ sắp hết khí đốt tự nhiên. Niềm tin của họ đã được hỗ trợ bởi nhà nước sau đó của các mô hình số nghệ thuật chạy trên máy tính. Năm 1978, Quốc hội đã thông qua và Tổng thống Carter đã ký một dự luật năng lượng bao gồm Đạo luật sử dụng nhiên liệu công nghiệp và năng lượng trong đó bao gồm các điều khoản cấm sử dụng hiệu quả các nhà máy điện chỉ sử dụng khí đốt hoặc dầu tự nhiên. Năm 1987, đạo luật đã bị bãi bỏ. Tất cả các nhà máy điện đáng tin cậy đang được xây dựng ở Mỹ ngày nay đều được cung cấp năng lượng từ khí đốt tự nhiên.

Lịch sử này chứng minh sự điên rồ của các chính sách của chính phủ dựa trên các dự đoán dài hạn từ các mô hình số chưa được xác minh và xác nhận. Xác minh và xác nhận các mô hình là một quá trình mà các nhà mô hình khí hậu tránh.

TIN TỨC BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG:

Bình luận: Mặt trời mọc?

Mặt trời là động lực chính: Nhà khoa học Nhật Bản trích dẫn 7 ví dụ chính về cách dữ liệu khí hậu thực sự mâu thuẫn với tuyên bố AGW

Tác giả Kyoji Kimoto, Khu vực không có thủ thuật, ngày 13 tháng 1 năm 2019

http://notrickszone.com/2019/01/13/sun-as-main-do-japanese-scientist-cites-7-major-examples-how-real-climatic-data-contradict-agw-claims -sun /

Thách thức Chính thống giáo – NIPCC

Xem xét lại biến đổi khí hậu II: Khoa học vật lý

Idso, Carter và Ca sĩ, Tác giả / Biên tập viên chính, 2013

https: // www. Lovland.org/media-l Library / pdfs / CCR-II / CCR-II-Full.pdf

Tóm tắt: http://www.nipccreport.org/reports/ccr2a/pdf/Summary-for-Policymakers.pdf

Xem xét lại biến đổi khí hậu II: Tác động sinh học

Idso, Idso, Carter và Ca sĩ, Tác giả chính / Biên tập viên, 2014

http://www.nipccreport.org/reports/ccr2b/pdf/Full-Report.pdf

Tóm tắt: https: //www. lovland.org/media-l Library / pdfs / CCR-IIb / Smummary-for-Policymakers.pdf

Xem xét lại biến đổi khí hậu II: Nhiên liệu hóa thạch

Bởi nhiều tác giả, Bezdek, Idso, Legates và Ca sĩ biên tập, Hội đồng quốc tế về chính trị về biến đổi khí hậu, Tóm tắt dự thảo cho các nhà hoạch định chính sách, NIPCC, 2019

http://climatechangereconsidered.org/wp-content/uploads/2019/01/Climate-Change-Reconsidered-II-Fossil-Fuels-FULL-Volume-with-covers.pdf

Tại sao các nhà khoa học không đồng ý về sự nóng lên toàn cầu

Báo cáo của NIPCC về sự đồng thuận khoa học

Tác giả Craig D. Idso, Robert M. Carter và S. Fred Singer, NIPCC, ngày 23 tháng 11 năm 2015

Home

Tải xuống miễn phí

https: // www. Lovland.org/policy-document/why-scientists-disagree-about-global-warming

Bản chất, không phải hoạt động của con người, điều khiển khí hậu

S. Ca sĩ Fred, Biên tập viên, NIPCC, 2008

http://www.sepp.org/publications/nipcc_final.pdf

Thách thức Chính thống giáo

Cập nhật nhiệt độ toàn cầu của UAH cho tháng 12 năm 2018: +0,25 độ. C

2018 là năm ấm áp thứ 6 trên toàn cầu trong 40 năm qua

Tác giả Roy Spencer, Blog của ông, ngày 2 tháng 1 năm 2019

http://www.drroyspencer.com/2019/01/uah-global-tem Nhiệt-update-for-december-2018-0-25-deg-c/

Bản đồ và đồ thị tháng 12 năm 2018

Bao gồm xu hướng 40 năm (tháng 1 năm 1979 đến tháng 12 năm 2018)

Bởi Nhân viên, Báo cáo Nhiệt độ Toàn cầu ESSC, Đại học Alabama ở Huntsville, Truy cập ngày 4 tháng 1 năm 2019

https://www.uah.edu/essc/weather-products/global-tem Nhiệt độ-report

https://www.nsstc.uah.edu/climate/

Một thử nghiệm về tốc độ nóng lên 200 đến 300 ‐ hPa trong các mô hình khí hậu

Tác giả Ross McKitrick và John Christy, Khoa học Trái đất và Không gian, AGU 100, ngày 6 tháng 7 năm 2018

https: // agupub.onlinel Library.wiley.com/doi/full/10.1029/2018EA000401

Báo cáo truyền thông về điều chỉnh + 40% trong sự nóng lên đại dương đã bị phóng đại quá mức

Tác giả Roy Spencer, Blog của ông, ngày 16 tháng 1 năm 2019

Media Reports of +40% Adjustment in Ocean Warming Were Greatly Exaggerated

Sự nóng lên của đại dương trong các mô hình khí hậu Khác nhau nhiều hơn so với các đề xuất nghiên cứu gần đây

Tác giả Roy Spencer, Blog của ông, ngày 17 tháng 1 năm 2019

Sự nóng lên của đại dương trong các mô hình khí hậu Khác nhau nhiều hơn so với các đề xuất nghiên cứu gần đây

Nếu các mô hình dựa trên các nguyên tắc vật lý cơ bản, như chúng ta thường nói, làm thế nào chúng có thể cho một loạt các kết quả như vậy? Câu trả lời, tất nhiên, là có một số quá trình vật lý không được biết đến, ví dụ như cách các đám mây và hơi nước tầng đối lưu thay đổi với sự nóng lên. Ma quỷ nằm trong các chi tiết. Nghiêng

Triệu Họ không liên quan gì đến việc một bộ dữ liệu OHC nhất định tốt như thế nào. Trên thực tế, họ cho rằng (như John Christy đã chỉ ra cho tôi) mỗi tập dữ liệu là hoàn hảo! [[9009006]

Sự nóng lên của đại dương: Dữ liệu không đầy đủ, lỗi không xác định

Tác giả David Whitehouse, GWPF, ngày 15 tháng 1 năm 2019

https://www.thegwpf.com/ocean-warming-inadequ-data-unknown-errors/

Liên kết đến giấy: Các đại dương nóng lên nhanh như thế nào?

Tác giả Lijing Cheng, John Abraham, Zeke Haus Father, Kevin E. Trenberth, Science, ngày 11 tháng 1 năm 2019

http://science.sciencemag.org/content/363/6423/128

Những đại dương đang nóng lên, chúng phải như vậy. Nếu họ không như vậy thì khoa học khí hậu sẽ gặp rắc rối. Nếu sự nóng lên của đại dương không tăng tốc thì khoa học khí hậu cũng gặp rắc rối. [[9009006]

[SEPP Comment: The oceans must be warming, otherwise our concepts on atmospheric warming are wrong!]

Những bất ngờ về nội dung nhiệt đại dương

Tác giả Judith Curry, Climate v.v. ngày 14 tháng 1 năm 2019

https://judithcurry.com/2019/01/14/ocean-heat-content-surologists/#more-24627

Một câu chuyện tuyên truyền khí hậu khác thúc đẩy sự bình thường là bất thường.

Bởi Tim Ball, Một góc nhìn khác, ngày 14 tháng 1 năm 2019

https://drtimball.ca/2019/another-climate-propaganda-story-promote-the-n normal-as-abn normal /

[SEPP Comment: Showing the complete plot of Mr. Santer’s “fingerprint”data]

Biến đổi khí hậu không liên quan gì đến lửa trại trên thiên đường

Một cái nhìn về các vụ cháy rừng

Tác giả Jim Steele, Phong cảnh và chu kỳ, ngày 2 tháng 1 năm 2019 [H/t Climate Etc.]

http://landscapesand Motorcycle.net/wildfire-in-paradise.html

Cháy rừng thực sự đã tăng lên kể từ năm 1970, nhưng đó là mối liên hệ với các thập kỷ trước về phòng chống cháy nổ. Khi lửa được công nhận là một hiện tượng tự nhiên và cần thiết cho các hệ sinh thái lành mạnh, một kỷ nguyên mới bắt đầu. Vào những năm 70, Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ đã chuyển sang dập tắt tất cả các đám cháy vào lúc 10 giờ sáng ngày sau khi phát hiện, chuyển sang sử dụng một tên lửa để đốt cháy chính sách nếu cấu trúc của con người không bị đe dọa.

Sau năm 2008, chuyên gia hàng đầu về lịch sử hỏa hoạn, Stephen Pyne than thở, warm sự nóng lên toàn cầu đã trang bị vỏ bọc chính trị để khuyến khích một số quyết định quản lý lửa trong khi cho phép khí hậu đổ lỗi. Cả PGE và Thống đốc Brown đều đổ lỗi cho các vụ cháy rừng về biến đổi khí hậu. [[9009006]

Ian Plimer: 97% các nhà khoa học đồng ý không có gì

Tác giả Ian Plimer, Người Úc, Qua GWPF, ngày 17 tháng 10 năm 2019

https://www.thegwpf.com/ian-plimer-97-of-scientists-agree-on-noth/

Hồi Người ta thường tuyên bố rằng 97 phần trăm các nhà khoa học kết luận rằng con người đang gây ra sự nóng lên toàn cầu. Điều đó có thực sự đúng không? Không. Đó là một thống kê về zombie. [[900900]

[SEPP Comment: Could it be that “97% of scientists” do not know that the greenhouse gas effect occurs in the atmosphere?]

Khí hậu cuồng loạn tăng vọt

Tác giả Paul Driessen, Townhall, ngày 19 tháng 1 năm 2019

https://townhall.com/columnists/pauldriessen/2019/01/19/climate-h cuồngics-skyrocket-n2539295?

Bảo vệ Chính thống giáo

Nhóm nghiên cứu Ad Hoc về Carbon Dioxide và Khí hậu

Tác giả Jule G. Charney, Viện Công nghệ Massachusetts, Chủ tịch, et al. đến:

Hội đồng nghiên cứu khí hậu, Hội khoa học toán học và vật lý, Hội đồng nghiên cứu quốc gia, Viện hàn lâm khoa học quốc gia, 1979

https://www.bnl.gov/envsci/schwartz/charney_Vport1979.pdf

Ngân sách năng lượng trung bình toàn cầu hàng năm của Trái đất

Tác giả J. T. Kiehl và Kevin E. Trenberth, Trung tâm nghiên cứu khí quyển quốc gia, Bản tin của Hiệp hội khí tượng học Hoa Kỳ, 1997

http://climateledgeledge.org/fftime/Rood_Climate_Change_AOSS480_Document/Kiehl_Trenberth_Radiative_Balance_BAMS_1997.pdf

Hình 7, trang 206

Ngân sách năng lượng toàn cầu và sơ đồ ‘Trenberth cho khí hậu của các hành tinh khổng lồ trên mặt đất và khí đốt

Tác giả P.L. Đọc, et al. Tạp chí hàng quý của Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia, tháng 1 năm 2016

https: // rmets.onlinel Library.wiley.com/doi/full/10.1002/qj.2704

2018 tiếp tục kỷ lục sự nóng lên toàn cầu

Bởi Cheng, L J, et al. Tư vấn. Atmos. Sci., 36 (3), 249 Từ252 ,, https://doi.org/10.1007/s00376-019-8276-x. Tháng 3 năm 2019

https://link.springer.com/content/pdf/10.1007%2Fs00376-019-8276-x.pdf

Dựa trên bản cập nhật mới của phân tích đại dương của Viện Vật lý Khí quyển (IAP) (xem phần Dữ liệu và phương pháp của Phần), tổng số dị thường nhiệt đại dương vào năm 2018, liên quan đến đường cơ sở 19812010 và cho năm 2000 trên m của các đại dương trên thế giới, là (19,67 ± 0,83) × 1022 J. Mức năng lượng nhiệt này diễn ra vào năm 2018 là năm nóng nhất từng được ghi nhận.

Thế giới Đại dương đang biến thành bồn tắm

Nghe có vẻ hay, nhưng nó thực sự tận thế.

Tác giả Jack Holmes, Esquire, ngày 16 tháng 1 năm 2019

https://www.esquire.com/news-polencies/a25916176/2018-oceans-h HOT-ever-climate-change/

Liên kết đến giấy: 2018 tiếp tục ghi lại sự nóng lên toàn cầu

Tác giả Lijing Cheng, Những tiến bộ trong khoa học khí quyển, tháng 3 năm 2019

https://link.springer.com/article/10.1007%2Fs00376-019-8276-x

Lời cảm ơn

Phân tích IAP được hỗ trợ bởi Chương trình nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia của Trung Quốc (Grant Nos. 2017YFA0603202 và 2016YFC1401705). Chúng tôi đánh giá cao Tim BOYER từ NOAA / NCEI để cung cấp các quan sát đại dương tại chỗ từ NOAA / NCEI đã được sử dụng trong phân tích này. Đóng góp của tác giả: LC và JZ chịu trách nhiệm phân tích IAP và phác thảo bản thảo ban đầu, với sự giúp đỡ sau đó từ JA, KET Aut Tác giả JA, KET, JF, ZB, FY, LW, XC và XS cung cấp hỗ trợ liên tục và quan trọng cho phân tích IAP và các hoạt động, và góp phần hoàn thiện bản thảo này. Nhẫn [Boldface added]

Căng thẳng toàn cầu kìm hãm cuộc chiến biến đổi khí hậu, WEF

Sau những sự kiện liên quan đến thời tiết khắc nghiệt, cần có sự hợp tác quốc tế,

Bởi Larry Elliott, Người bảo vệ, Vương quốc Anh, ngày 16 tháng 1 năm 2019

https://www.theguardian.com/envir/2019/jan/16/global-tensions-holding-back-climate-change-fight-says-wef

Liên kết đến báo cáo: Báo cáo rủi ro toàn cầu: 2019

Bởi các nhà văn nhân viên, Diễn đàn kinh tế thế giới, ngày 15 tháng 1 năm 2019

https://www.weforum.org/reports/the-global-risks-report-2019

Mực nước biển dâng đang tăng tốc: 4 inch mỗi thập kỷ (hoặc hơn) vào năm 2100

Dữ liệu vệ tinh xác nhận những gì mô hình máy tính đã cảnh báo trong nhiều năm: Đại dương đang tăng nhanh hơn khi hành tinh ấm lên và các cộng đồng ven biển phải đối mặt với nguy cơ lũ lụt ngày càng tăng.

Bởi Bob Berwyn, InsideClimate News, ngày 12 tháng 2 năm 2018 [H/t Tom Hayward]

https://insideclimatenews.org/news/11022018/sea-level-awn-accelerating-satocate-study-coastal-flood-risk-antarctica-oceans

Liên kết đến bài viết: Kịch bản tăng mực nước biển toàn cầu và khu vực cho Hoa Kỳ.

Bởi Sweet, et al. NOAA, 2017

https://pub.giss.nasa.gov/abs/sw01000b.html

Một dự đoán mực nước biển đáng sợ bây giờ có vẻ ít khả năng hơn

Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng bức tranh tổng thể về sự gia tăng mực nước biển của chúng ta ngày nay trông đáng sợ hơn nhiều so với năm năm trước đây.

Tác giả Robinson Meyer, Đại Tây Dương, ngày 4 tháng 1 năm 2019

https://www.theatlantic.com/science/archive/2019/01/sea-level-awn-may-not-become-catastrophic-until-after-2100/579478/

Lầu năm góc cảnh báo mối đe dọa đối với các căn cứ từ biến đổi khí hậu

Tác giả Ellen Mitchell, Đồi, ngày 18 tháng 1 năm 2019

https://thehill.com/policy/defense/426058-pentagon-warns-of-threat-to-base-from-climate-change

Liên kết để báo cáo: Báo cáo về tác động của biến đổi khí hậu với Bộ Quốc phòng

Bởi các nhà văn nhân viên, DOD, tháng 1 năm 2019

https://climateandsecurity.files.wordpress.com/2019/01/sec_335_ndaa-report_effects_of_a_changing_climate_to_dod.pdf

TIẾNG Chi phí ước tính của báo cáo hoặc nghiên cứu này cho Bộ Quốc phòng là khoảng $ 329.000 trong Năm tài khóa 2018 – 2019. Đợi

Cơ sở liên doanh tại khu vực Lang Lang-Eustis, Virginia, đã trải qua mực nước biển dâng 14 inch kể từ năm 1930, khi lũ lụt ở căn cứ trở nên thường xuyên và nghiêm trọng hơn, báo cáo nêu rõ.

[SEPP Comment: Langley-Eustis suffers from sinking of land due to groundwater extraction. Pentagon report is as well thought out as the strategic plan for deploying hundreds of thousands of combat troops into Southeast Asia in the 1960s as described in the “Pentagon Papers.”]

Làm thế nào chúng ta có thể chống lại biến đổi khí hậu

Thế giới đến năm 2030 mới cắt giảm đáng kể lượng khí thải của chúng ta. Chúng ta bắt đầu từ đâu?

Nhân viên Ý kiến ​​của Bưu điện Washington, ngày 2 tháng 1 năm 2019

https://www.washingtonpost.com/news/opinions/wp/2019/01/02/feature/opinion-here-are-11-climate-change-polaho-to-fight-for-in-2019 /? utm_term=.e0f97c1ec8eb

Đặt câu hỏi về Chính thống giáo

Những người báo động khí hậu bị từ chối trong cuộc từ chối

Tác giả Marc Sheppard, Nhà tư tưởng người Mỹ, ngày 16 tháng 1 năm 2019

https://www.americanthinker.com/articles/2019/01/its_climate_alarmists_who_remain_in_denial.html

Mô hình khu vực: 3-10 ° C nóng lên trong 80 năm tới. Quan sát: Không nóng lên trong 40 – 100 năm qua.

Bởi Kenneth Richard, Khu vực không có thủ thuật, ngày 14 tháng 1 năm 2019

http://notrickszone.com / -100 năm /

Liên kết với giấy Hansen: Độ nhạy khí hậu, mực nước biển và carbon dioxide trong khí quyển

Tác giả Hansen, Sato, Russell và Kharecha, Hội Hoàng gia, ngày 28 tháng 10 năm 2013

https://royalsocietypublishing.org/doi/full/10.1098/rsta.2012.0294

Từ trừu tượng: Độ nhạy khí hậu phụ thuộc vào trạng thái khí hậu ban đầu, nhưng có khả năng có thể được suy luận chính xác từ dữ liệu palaeoclimate [UK spelling] chính xác.

Carbonphobia, nó chống lại hạt

Bởi John Snooke, Quadrant, ngày 17 tháng 1 năm 2019

Carbonphobia, It Goes Against the Grain

“If there was ever an example of an agricultural industry dodging a bullet, it was the grower-funded Grain Research & Development Corporation (GRDC) commissioning a $500,000 report in 2012. The document pushed for the fabled ‘social licence’ to be issued before farmers exercise their presumably qualified ‘right to farm’. Here’s a quote from the introduction to the ‘discussion paper’ (emphasis added):” [Australian spellings]

Making Every Development Dollar Count

By Bjørn Lomborg, Project Syndicate, Jan 16, 2019

https://www.project-syndicate.org/commentary/cost-benefit-analysis-would-help-development-goals-by-bjorn-lomborg-2019-01

After Paris!

Ten Reasons for Australia to Exit Paris Now

By Viv Forbes, Australian Climate Sceptics Blog, Jan 18, 2019

http://theclimatescepticsparty.blogspot.com/2019/01/ten-reasons-for-australia-to-exit-paris.html

Paris Agreement Fan Laments Massive Fossil Fuel Powered Industrialisation in Bangladesh

Guest essay by Eric Worrall, WUWT, Jan 19, 2019

Paris Agreement Fan Laments Massive Fossil Fuel Powered Industrialisation in Bangladesh

Problems in the Orthodoxy

Water, not temperature, limits global forest growth as climate warms

By Staff Writers, Tucson AZ (SPX), Jan 18, 2019

http://www.terradaily.com/reports/Water_not_temperature_limits_global_forest_growth_as_climate_warms_999.html

Link to paper: Twentieth century redistribution in climatic drivers of global tree growth

By Flurin Babs, et al. Science Advances, Jan 16, 2019

http://advances.sciencemag.org/content/5/1/eaat4313

Seeking a Common Ground

MITRE Releases Report Examining NOAA Internal Policies and the Karl Study

By Charles the Moderator, WUWT, Jan 14, 2019

MITRE Releases Report Examining NOAA Internal Policies and the Karl Study

Link to: Assessment of National Oceanic and Atmospheric Administration Scientific Integrity Policies and Procedures

As Applied to the 2015 Dr. Thomas Karl, et al., Science Paper: “Possible Artifacts of Data Biases in the Recent Global Surface Warming Hiatus

By Dr. Arthur B. Baggeroer, et al., Mitre, July 2018

https://www.mitre.org/sites/default/files/publications/MITRE-DoC-NOAA-Assessment-Report.pdf

Congress Needs to Strengthen Scientific Reproducibility Standards

By David Randall, National Association of Scholars, Dec 17, 2018 [H/t John Dale Dunn]

https://www.nas.org/articles/congress_needs_to_strengthen_scientific_reproducibility_standards?mc_cid=1b260123b9&mc_eid=29adb02b96

Once derided, ways of adapting to climate change are gaining steam

Recognition is spreading that communities need to build resilience to climatic and coastal threats even as the world seeks ways to curb emissions driving global warming.

By Andrew Revkin, National Geographic, Jan 9, 2019

https://www.nationalgeographic.com/environment/2019/01/communities-adapt-to-changing-climate-after-fires-floods-storms/

An Important New Book Describes How the WA Shellfish Industry is Poisoning our Shoreline Environment

By Cliff Mass, Weather and Climate Blog, Jan 14, 2019

http://cliffmass.blogspot.com/2019/01/an-important-new-book-describes-how-wa.html

[SEPP Comment: Contrary to the beliefs of Cliff Mass, Rachel Carson used the practice of hiding evidence that challenged her assumptions about DDT.]

Review of Recent Scientific Articles by CO2 Science

An About-face on the Impact of Landcover Change on Historic Temperatures

Lejeune, Q., Davin, E.L., Gudmundsson, L., Winckler, J. and Seneviratne, S.I. 2018. Historical deforestation locally increased the intensity of hot days in northern mid-latitudes. Nature Climate Change 8: 386-390. Jan 18, 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/jan/a11.php

“The results of this analysis thus reveal that the IPCC has incorrectly assumed the magnitude and even the sign of the temperature forcing associated with historical landcover change. Consequently, one is left wondering just how much of the 20th century warming is really due to rising atmospheric CO2 and other greenhouse gases once the correct impact of landcover change is factored in. The answer — not much!”

The Interaction of Elevated CO2 and Drought on Canola

Uddin, S., Löw, M., Parvin, S., Fitzgerald, G.J., Tausz-Posch, S., Armstrong, R. and Tausz, M. 2018. Yield of canola (Brassica napus L.) benefits more from elevated CO2 when access to deeper soil water is improved. Environmental and Experimental Botany 155: 518-528. Jan 17, 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/jan/a10.php

The Impacts of a Warming Climate on Human Health in Ningbo, China

Huang, J., Li, G., Liu, Y., Huang, J., Xu, G., Qian, X., Cen, Z., Pan, X., Xu, A., Guo, X. and He, T. 2018. Projections for temperature-related years of life lost from cardiovascular diseases in the elderly in a Chinese city with typical subtropical climate. Environmental Research 167: 614-621. Jan 16, 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/jan/a9.php

Impacts of Elevated CO2 on a Perennial Grass Species During Drought

Xu, Q., Fan, N., Zhuang, L., Yu, J. and Huang, B. 2018. Enhanced stolon growth and metabolic adjustment in creeping bentgrass with elevated CO2 concentration. Environmental and Experimental Botany 155: 87-97. Jan 14, 2019

http://www.co2science.org/articles/V22/jan/a8.php

Models v. Observations

Is the U.S. Government Shutdown Hurting Weather Model Accuracy?

Cliff Mass, Weather and Climate Blog, Jan 15, 2019

http://cliffmass.blogspot.com/2019/01/is-us-government-shutdown-hurting.html

Changing Weather

Global Tropical Cyclone Landfalls, Updated 1970-2018

By Roger Pielke Jr. His Blog, Jan 17, 2019

Global Tropical Cyclone Landfalls, Updated 1970-2018

[SEPP Comment: Can the AMS find the human cause?]

Veteran Meteorologists Warn Of “Bitter Cold” …”Areas Under The Gun” As Models Project Cold Polar Blasts!

By P Gosselin, Not Tricks Zone, Jan 12, 2019

Veteran Meteorologists Warn Of “Bitter Cold” …”Areas Under The Gun” As Models Project Cold Polar Blasts!

Heaviest Snowfall in 100 Years Brings Chaos to Alpine Ski Resorts

By Staff Writers, The Times, Via GWPF, Jan 12, 2019

Heaviest Snowfall in 100 Years Brings Chaos To Alpine Ski Resorts

Climate change causes three meters of snow in two days, avalanches in Europe

By Jo Nova, Her Blog, Jan 15, 2019

http://joannenova.com.au/2019/01/climate-change-causes-three-meters-of-snow-in-two-days-avalaches-in-europe/

CNBC: Houston after Harvey Would have been a Climate Change Financial Disaster – Except that Investors Swarmed the Market

Guest essay by Eric Worrall, WUWT, Jan 18, 2019

CNBC: Houston after Harvey Would have been a Climate Change Financial Disaster – Except that Investors Swarmed the Market

Changing Climate

Hydrothermal Heat Enhances Abyssal Mixing in the Antarctic Circumpolar Current

By Stephanie M. Downes, Bernadette M. Sloyan, Stephen R. Rintoul, John E. Lupton, Geophysical Research Letters, Jan 2, 2019 [H/t Climate Etc.]

https://agupubs.onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1029/2018GL080410

Changing Seas

New Science: 89% Of The Globe’s Islands – And 100% Of Large Islands – Have Stable Or Growing Coasts

By Kenneth Richard, No Tricks Zone, Jan 17, 2019

New Science: 89% Of The Globe’s Islands – And 100% Of Large Islands – Have Stable Or Growing Coasts

[SEPP Comment: River sediment can increase both land area and coastlines.]

Solar activity to blame for jellyfish surge, expert says, as warming waters ‘rev up’ metabolism

By Malcolm Sutton, ABC Radio Adelaide, Jan 16, 2019

https://www.abc.net.au/news/2019-01-17/sunspots-to-blame-for-jellyfish-increase-professor-says/10720276

“But her team believed jellyfish numbers increased because solar cycles could affect wind changes, which “turned over nutrients and stimulated the growth of phytoplankton” and subsequently ocean food productivity.”

[SEPP Comment: The major predators of jellyfish are other jellyfish, sea turtles, ocean sunfish, tuna, sharks, etc.]

Changing Cryosphere – Land / Sea Ice

Antarctic Losing Tiny Amounts Of Ice (Or Maybe It’s Gaining Ice, NASA Is Not Sure!)

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 15, 2019

Antarctic Losing Tiny Amounts Of Ice (Or Maybe It’s Gaining Ice, NASA Is Not Sure!)

Link to paper: Mass balance of the Antarctic Ice Sheet from 1992 to 2017

The IMBIE team, Nature, June 14, 2018

https://www.nature.com/articles/s41586-018-0179-y.epdf?author_access_token=G6bM-sEvNrsr_d3FPj8qjtRgN0jAjWel9jnR3ZoTv0PBEKqWHTwARrIrR4OxoHFdEh63arkDNi_bORoXuP_CQqP5K8MYc-mJnNFT_QmTd-WnNN5Mp3ZqXQU1Cq6c0OT0JzMpvEGDRBCqqg_mMZ20Fg%3D%3D

Tweedledee Or Tweedledum–The Riddle Of Antarctic Ice Melt

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 16, 2019

Tweedledee Or Tweedledum–The Riddle Of Antarctic Ice Melt

“The true margin of error in Antarctica should reflect the lack of data, and not the variability of the tiny amount of data which you do have.”

As Glaciers Retreat, They Give up the Bodies and Artifacts They Swallowed

Around the world global warming is exposing bodies lost in glaciers

By Marissa Fessenden, Smithsonian.com. May 27, 2015 [H/t Paul Driessen]

https://www.smithsonianmag.com/smart-news/glaciers-retreat-they-give-mummies-and-artifacts-they-swallowed-180955399/

Images from 2017 and 2018 show polar bears thriving in a warming world

By Susan Crockford, Polar Bear Science, Jan 18, 2019

Images from 2017 and 2018 show polar bears thriving in a warming world

Southern Beaufort polar bear attack far from the Alaskan coast: another winter example

By Susan Crockford, Polar Bear Science, Jan 15, 2019

Southern Beaufort polar bear attack far from the Alaskan coast: another winter example

Changing Earth

Earth’s Shifting Magnetic Pole May be Confusing Your Cell Phone

By Tony Phillips, Space Weather, Jan 16, 2019 [H/t WUWT]

Earth’s Shifting Magnetic Pole May be Confusing Your Cell Phone

“’Since late 2014, Earth’s core field has varied in an unpredicted, and currently unpredictable, manner [including a sudden change in declinaton called a ‘geomagnetic jerk‘ in 2014/2015],”

What are the Implications for Climate of Recent North Magnetic Pole Activity?

Guest Opinion: Dr. Tim Ball, WUWT, Jan 13, 2019

What are the Implications for Climate of Recent North Magnetic Pole Activity?

Agriculture Issues & Fear of Famine

RUDN pedologists found out a correct combination of nitrogen fertilizers and plastic mulch

By Staff Writers, Moscow, Russia (SPX) Jan 16, 2019

http://www.seeddaily.com/reports/RUDN_pedologists_found_out_a_correct_combination_of_nitrogen_fertilizers_and_plastic_mulch_999.html

Link to paper: Fate and transport of urea-N in a rain-fed ridge-furrow crop system with plastic mulch

By Sheng Guo, et al. Soil and Tillage Research, March 2019

https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0167198718306408?via%3Dihub

Global Warming Crop Apocalypse Is Just Media Fear-Mongering

By James Taylor, American Thinker, Jan 14, 2019

https://www.americanthinker.com/articles/2019/01/global_warming_crop_apocalypse_is_just_media_fearmongering.html

Lowering Standards

Climate change brings extreme weather

Editorial, Physics World, Jan 14, 2019

https://physicsworld.com/a/climate-change-brings-extreme-weather/

Link to report: Explaining Extreme Events from a Climate Perspective

This BAMS special report presents assessments of how human-caused climate change may have affected the strength and likelihood of individual extreme events.

By Staff Writers, The Bulletin of the American Meteorological Society, December 2018

https://www.ametsoc.org/ams/index.cfm/publications/bulletin-of-the-american-meteorological-society-bams/explaining-extreme-events-from-a-climate-perspective/

Communicating Better to the Public – Exaggerate, or be Vague?

Thomas Sowell: Politics By Catchwords

By Thomas Sowell, IBD, Jan 17, 2019

Thomas Sowell: Politics By Catchwords

Communicating Better to the Public – Make things up.

New Allegations of ‘Fishy’ Climate Science

By Graham Lloyd, The Australian, Via GWPF, Jan 1, 2019

New Allegations Of ‘Fishy’ Climate Science

Climate Change will make coffee extinct or something like that

By Jo Nova, Her Blog, Jan 18, 2019

http://joannenova.com.au/2019/01/climate-change-will-make-coffee-extinct-or-something-like-that/

Link to report: Most coffee species at risk of extinction due to climate change, scientists warn

By Belinda Smith and Nick Kilvert, ABC Science, Jan 16, 2019

https://www.abc.net.au/news/science/2019-01-17/coffee-facing-extinction-climate-change/10713870

World’s coffee under threat, say experts! (And The BBC Believes Them)

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 18, 2019

World’s coffee under threat, say experts! (And The BBC Believes Them)

Link to one paper: High extinction risk for wild coffee species and implications for coffee sector sustainability

By Aaron Davis, et al, Science Advances, Jan 16, 2019

http://advances.sciencemag.org/content/5/1/eaav3473

[SEPP Comment: Natural coffee plants which are native to Central and Northern South America, tropical Africa, Asia, etc. can’t take the heat?]

Communicating Better to the Public – Do a Poll?

How to Convince a Conservative That climate Change is Real

New research points to the benefits of first establishing the value of science in general.

By Tom Jacobs, Pacific Standard, Jan 14, 2019

https://psmag.com/environment/how-to-convince-a-conservative-that-climate-change-is-real

Link to report: Who is changing their mind about global warming and why?

By Kathryn S. Deeg, et al, Yale Program on Climate Change Communication, Jan 9, 2019

Who is changing their mind about global warming and why?

Survey: GMO food critics overestimate their knowledge of the subject

By Brooks Hays, UPI, Jan 15, 2019

http://www.seeddaily.com/reports/Survey_GMO_food_critics_overestimate_their_knowledge_of_the_subject_999.html

Communicating Better to the Public – Go Personal.

PIK Scientist Rahmstorf Goes After Hebrew University’s Nir Shaviv …But Gets Caught Fudging Inconvenient Data

Stefan Rahmstorf caught redhanded manipulating temperature charts

By Michael Krueger (Text translated/edited by P. Gosselin), No Tricks Zone, Jan 18, 2019

PIK Scientist Rahmstorf Goes After Hebrew University’s Nir Shaviv …But Gets Caught Fudging Inconvenient Data

Communicating Better to the Public – Use Propaganda

How science fiction helps readers understand climate change

Can imagined futures of drowned cities and solar utopias help us grasp the complexity of climate change? Diego Arguedas Ortiz takes a look.

By Diego Arguedas Ortiz, BBC, Jan 15, 2019

http://www.bbc.com/culture/story/20190110-how-science-fiction-helps-readers-understand-climate-change

The North Devon Coast & The Impact Of Climate Change

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 15, 2019

The North Devon Coast & The Impact Of Climate Change

[SEPP Comment: The standard government propaganda on the need to preserve the beauty of the area from climate change does not discuss new industrial farms.]

Expanding the Orthodoxy

The Global Risks Report: 2019

By Staff Writers, World Economic Forum, Jan 15, 2019

https://www.weforum.org/reports/the-global-risks-report-2019

Cities Are Tucking Climate Change Fixes Into New Laws

By Adam Rogers, Wired, Jan 15, 2019

https://www.wired.com/story/cities-are-tucking-climate-change-fixes-into-new-laws/

The Lancet: Diet and food production must radically change to improve health and avoid potentially catastrophic damage to the planet

By Charles the Moderator, WUWT, Jan 17, 2019

The Lancet: Diet and food production must radically change to improve health and avoid potentially catastrophic damage to the planet

Questioning European Green

The Growing Absurdities of the German Energiewende

By Christopher Eisenring, Neue Zürcher Zeitung, Via GWPF, Jan 19, 2019

The Growing Absurdities Of The German Energiewende

“Although the two gas-fired power plants are investment ruins, Uniper is now building a third gas-fired power plant at the same location.”

“The [new] power plant with a capacity of 300 megawatts is to produce ‘not for the market’, but only in emergency situations to stabilize the grid. And for this emergency service, Uniper receives a remuneration that makes the construction worthwhile. Tennet can ultimately pass the costs on to consumers. The power plant will be available from October 2022

“Of the planned 7670 kilometers of power lines [for wind power]only 950 kilometers are in operation.”

[SEPP Comment: Discovering that 35% of electricity from renewable sources is not the same as 35% of electricity from coal. It can be far more expensive!]

Swiss Daily NZZ: More Than 1000 Citizen Wind Energy Protest Groups …Germany “On Path To The Unknown”

By P Gosselin, No Tricks Zone, Jan 15, 2019

Swiss Daily NZZ: More Than 1000 Citizen Wind Energy Protest Groups …Germany “On Path To The Unknown”

Diesel FARCE U-TURN? MPs tax diesel for environment and CO2 emissions go UP – new study

THE rapid decline in diesel car sales and fledgling public opinion is causing one huge environmental problem.

By Luke John Smith, Express, UK, Jan 9, 2019 H/t GWPF]

https://www.express.co.uk/life-style/cars/1068836/Diesel-cars-decline-fuel-CO2-emissions-rise

Isles of Scilly “Smart” Energy Future To Come At Crippling Cost

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 18, 2019

Isles of Scilly “Smart” Energy Future To Come At Crippling Cost

Questioning Green Elsewhere

‘No Country for Radicals’: India Fights Back Against Obstructionist Nonprofits

By Vijay Jayaraj, Master Resource, Jan 17, 2019

‘No Country for Radicals’: India Fights Back Against Obstructionist Nonprofits

New York State and Renewables

By Norman Rogers, American Thinker, Jan 12, 2019

https://www.americanthinker.com/articles/2019/01/new_york_state_and_renewables.html

Funding Issues

Dark Green Money Reveals Vast Self-Dealing Network in Canada’s Climate Change “Leadership” like Green New Deal Proposal says Friends of Science

By Staff Writers, Friends of Science, PRWEB, Alberta, Jan 17, 2019 [H/t WUWT]

https://www.prweb.com/releases/dark_green_money_reveals_vast_self_dealing_network_in_canadas_climate_change_leadership_like_green_new_deal_proposal_says_friends_of_science/prweb16037755.htm

Link to report: Dark Green Money

By Robert Lyman, Friends of Science Society, Jan 10, 2019

https://friendsofscience.org/assets/documents/Dark-Green-Money-Foundation-Funding-Jan-11-2019.pdf

The Political Games Continue

The Unofficial Abandonment of the Scientific Method by Climate Alarmists and Democratic Socialists

By Alan Carlin, Carline Economics and Science, Jan 19, 2019

The Unofficial Abandonment of the Scientific Method by Climate Alarmists and Democratic Socialists

Saving The Earth At The Point Of A Bayonet

By George Rasley, ICECAP, Jan 14, 2019

http://icecap.us/index.php/go/joes-blog/saving_the_earth_at_the_point_of_a_bayonet1/

The “tippy top” plan for a “Green New Deal’s” same-old misanthropy

By Charles Battig, CFACT, Jan 13, 2019

http://www.cfact.org/2019/01/13/the-tippy-top-plan-for-a-green-new-deals-same-old-misanthropy/

Cap-and-Trade and Carbon Taxes

Key Democratic Lawmakers Skeptical of Carbon Tax

By Peter Hirschfeld, Vermont Public Radio, Jan 15, 2019

http://digital.vpr.net/post/key-democratic-lawmakers-skeptical-carbon-tax#stream/0

The carbon tax – a wolf in green clothing

By Lawrence Zupan, Mountain Times, Vermont, Jan 16, 2019 [H/t GWPF]

http://mountaintimes.info/the-carbon-tax-a-wolf-in-green-clothing/

Subsidies and Mandates Forever

Subsidies of up to £1billion given to firms for burning wood in power stations could be axed – as critics argue it creates same CO2 as coal

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 15, 2019

Subsidies of up to £1billion given to firms for burning wood in power stations could be axed – as critics argue it creates same CO2 as coal

“Some of us have, of course, been arguing these points for a long time. It is not clear, however, how Michael Gove can put an end to CfD subsidies, as they are legally enforceable contracts which last for 15 years. Government cannot simply renege on them.”

Energy Issues – Non-US

The Middle East, Africa, and Asia now drive nearly all global energy consumption growth

By Staff Writers, Hellenic Shipping News, Jan 10, 2019

The Middle East, Africa, and Asia now drive nearly all global energy consumption growth

Consumers ‘Grossly Overpaying’ for Electricity

Press Release, GWPF, Jan 10, 2019

Consumers ‘Grossly Overpaying’ For Electricity

Link to Report: A Cheaper, Cleaner Electricity System

By Capell Aris, GWPF, 2019

https://www.thegwpf.org/content/uploads/2019/01/Capell-Aris-UK-Electricity-System.pdf

Does the UK really need fracked gas?

By Heidi Vella, Power Technology, Jan 10, 2019

Does the UK really need fracked gas?

“While natural gas is pivotal to the energy transition, it will be interesting to see if, given the current exploration delays, the huge evolution anticipated for smart grid technology, the falling price of renewables, battery technology and smarter energy management, the government’s backing of fracking ages well.” [Boldface added]

[SEPP Comment: Will “anticipated” become unrealistic and over-promised?]

Energy Issues – Australia

How To Make Australia A Superpower In Renewable Energy Exports

By Cynthia Shahan, Clean Technica, Jan 6, 2019

https://cleantechnica.com/2019/01/06/how-to-make-australia-a-superpower-in-renewable-energy-exports/

“Politicians around Australia are proposing ambitious plans to export renewable energy from Australia, using high-voltage power lines laid under the oceans.”

“Our ultimate goal is to build a coalition of nation builders to make Australia a renewable energy exporting superpower.”

“The authors presented their research at the GEIDCO’s event co-hosted with IEA at COP24 Poland.”

[SEPP Comment: Unreal! South Australia has problems with failing renewables. The proposal is to export those problems to Indonesia, which has an abundant supply of reliable coal?]

The hottest thing in SA and Victoria tomorrow may be electricity prices

By Jo Nova, Her Blog, Jan 14, 2019

http://joannenova.com.au/2019/01/millions-of-dollars-burning-on-electricity-tomorrow/

Energy Issues — US

Samuel Insull and Rural Electrification (it did not start with FDR’s New Deal )

By Robert Bradley Jr. Master Resource, Jan 16, 2019

Samuel Insull and Rural Electrification (it did not start with FDR’s New Deal )

FDR’s New Deal with Energy: Part V (Rural Electrification)

By Robert Bradley Jr. Master Resource, Jan 15, 2019

FDR’s New Deal with Energy: Part V (Rural Electrification)

“Ironically, FDR’s New Deal squashed the remote turbine/battery business in favor of (coal-fired) central-station power. Is the New Deal that Green New Dealers aspire to?”

Greens begin push for nationwide 100 percent renewable energy mandate

By John Siciliano, Washington Examiner, Jan 10, 2019

https://www.washingtonexaminer.com/policy/energy/greens-begin-push-for-nationwide-100-percent-renewable-energy-mandate

Washington’s Control of Energy

Abrupt regulatory changes crimping pipelines

By Jim Murchie, Houston Chronicle, Jan 11, 2019

https://www.chron.com/business/texas-inc/article/Abrupt-regulatory-changes-crimping-pipelines-13524846.php

Oil and Natural Gas – the Future or the Past?

US to Become Third Largest LNG Exporter in 2019

By Shailaja A. Lakshmi, Marine Link, Jan 11, 2019 [H/t Real Clear Energy]

https://www.marinelink.com/news/us-become-third-largest-lng-exporter-461644

Russia looks to build ‘LNG Island’ to supply booming Asian market

By Staff Writers, RT, Jan 17, 2019

https://www.rt.com/business/449010-russia-lng-island-east/

U.S. Liquefied Natural Gas Hits Record Highs Again

By Jude Clemente, Forbes, Jan 6, 2019

https://www.forbes.com/sites/judeclemente/2019/01/06/u-s-liquefied-natural-gas-hits-record-highs-again/#35fe2050141e

Return of King Coal?

Navajo Nation considers taking over large Arizona coal mine and power plant

By Ryan Randazzo, Arizona Republic, Jan 7, 2019

https://www.azcentral.com/story/money/business/energy/2019/01/07/navajo-nation-could-take-over-kayenta-mine-continue-coal-operations/2504735002/

Nuclear Energy and Fears

Former top regulator now says nuclear power ‘hazardous’

In explosive new book, calls for U.S. reactors to be shut down before ‘catastrophe’

By Mark Albert, KCRA, Sacramento, CA, Jan 14, 2019

https://www.kcra.com/article/former-top-regulator-now-says-nuclear-power-hazardous/25888972

“’I now believe that nuclear power is more hazardous than it is worth,’ Greg Jaczko writes in his debut book, “Confessions of a Rogue Nuclear Regulator,” which is based on his three years as chairman of the Nuclear Regulatory Commission under President Barack Obama.”

[SEPP Comment: His views are probably not a surprise to many in the nuclear industry.]

U.S. CO2 Emissions Rise As Nuclear Power Plants Close

By James Conca, Forbes, Jan 16, 2019

https://www.forbes.com/sites/jamesconca/2019/01/16/u-s-co2-emissions-rise-as-nuclear-power-plants-close/#18a1e2c97034

“The world’s top climate scientists, including Dr. James Hansen, Dr. Tom Wigley, Dr. Ken Caldeira and Dr. Kerry Emanuel, have all urged world leaders and environmental campaigners to stop their unscientific and ideological attacks on nuclear energy and support its expansion.”

[SEPP Comment: Question the above statement as to the world’s top climate scientists.]

Hitachi to suspend all work on UK nuclear plant

Funding deadlock looks set to sink Japan’s last overseas nuclear project

By Staff Writers, Nikkei Asian Review, Jan 11, 2019 [H/t GWPF]

https://asia.nikkei.com/Business/Business-Deals/Hitachi-to-suspend-all-work-on-UK-nuclear-plant

Alternative, Green (“Clean”) Solar and Wind

Wind to lead U.S. electric capacity additions at power plants in 2019

By Renzo Pipoli. Washington (UPI) Jan 11, 2019

http://www.winddaily.com/reports/Wind_to_lead_US_electric_capacity_additions_at_power_plants_in_2019_999.html

[SEPP Comment: Leading to current and future subsidies.]

Wind Energy — Where Bigger Is Better

Wind turbines are getting big, and that’s great news for the industry.

By Travis Holum, The Motley Fool, Jan 11, 2019

https://www.fool.com/investing/2019/01/11/wind-energy-where-bigger-is-better.aspx

“Taking wind offshore will open new areas for growth”

[SEPP Comment: Growth in costs to the consumer?]

Alpine solar panels could address Swiss energy gap

By Staff Writers, Swissinfor.ch, Jan 8, 2019

https://www.swissinfo.ch/eng/renewable-power_alpine-solar-panels-could-address-swiss-energy-gap/44666136

“The snow-capped Swiss Alps may help compensate for projected energy shortfalls as the country switches from nuclear to renewable energy sources. Researchers propose erecting solar panels on mountain tops to bridge the energy gap.”

[SEPP Comment: When it snows 3 meters (10 feet) in 2 days, what provides the power?]

Alternative, Green (“Clean”) Energy — Storage

Four Minutes for $150 million

By Donn Dears, Power For USA, Jan 15, 2019

http://ddears.com/2019/01/15/four-minutes-for-150-million/

Alternative, Green (“Clean”) Vehicles

Nissan Leaf sales collapse in Ontario after incentive axed

By Stephanie Wallcraft, Automotive News Canada, Jan 8, 2019 [H/t WUWT]

https://canada.autonews.com/retail/nissan-leaf-sales-collapse-ontario-after-incentive-axed?fbclid=IwAR0TG6ogrBy9BC8p6nF_ichzfEhEaxXXWM_7teVlzE16JvhiRdo9UN_RtGs

Status of Battery-Powered Vehicles

By Donn Dears, Power For USA, Jan 18, 2019

http://ddears.com/2019/01/18/status-of-battery-powered-vehicles/

California Dreaming

Man-made US bushfires caused by PG&E, being sued for $30b: may take down some renewables too

By Jo Nova, Her Blog, Jan 16, 2019

http://joannenova.com.au/2019/01/man-made-us-bushfires-apparently-caused-by-pge-which-is-being-sued-for-30b-and-may-take-down-some-renewables-too/

Other News that May Be of Interest

The US could lose its crown as the world’s most powerful economy as soon as next year, and it’s unlikely to ever get it back

By Will Martin, Business Insider, Jan 10, 2019

https://www.businessinsider.com/us-economy-to-fall-behind-china-within-a-year-standard-chartered-says-2019-1?r=US&IR=T

BELOW THE BOTTOM LINE:

Killer Tits!

By Paul Homewood, Not a Lot of People Know That, Jan 14, 2019

Killer Tits!

Sink or …

By Staff Writers, Climate Change Predictions.org, Jan 17, 2019

sink or …

“The idea was conceived by advertising agency Ogilvy & Mather, who were commissioned by banking giant HSBC to promote its £50million project tackling climate change.

“The Ogilvy team came up with an innovative way to show the adverse impact of global climate change. They glued an aerial view of a city to the base of a swimming pool. When the pool was filled with water, it gave a shocking effect akin to a city submerged in water.

“The visual of a sunken city shocked swimmers and onlookers, driving home the impact of global warming, and how it could destroy our world someday. The Telegraph, 26 Nov 2008”

Turtles skewed

By Staff Writers, Climate Change Predictions.org Jan 16, 2019

turtles skewed

“Some of Australia’s most vulnerable native animals could die out as climate change takes its toll on their already fragile existence.

“The warning is contained in a report that catalogues the risks facing 11 species from the impact of rising temperatures and rainfall decline.

“The report, produced by environmental group WWF and a research team from Macquarie University, says global warming could skew the sex ratios for marine turtles in favour of females, as sex is determined by the incubation temperature of eggs.

“Tammie Matson from the WWF, said while Australian species had adapted to climate change in the past, many were now suffering from habitat loss and introduced predators.

“’Climate change is just another factor in the mix that could spell extinction for a number of species,’ Dr Matson said. ‘It will exacerbate existing threats. It will tip some species over the edge.’ The Age (Australia), 25 Mat 2008 – screen copy held by this website”

ARTICLES:

1. Economists’ Statement on Carbon Dividends

Bipartisan agreement on how to combat climate change.

Editorial, WSJ, Jan16,2019

https://www.wsj.com/articles/economists-statement-on-carbon-dividends-11547682910?mod=article_inline

SUMMARY: The letter begins:

“Global climate change is a serious problem calling for immediate national action. Guided by sound economic principles, we are united in the following policy recommendations.

 

“I. A carbon tax offers the most cost-effective lever to reduce carbon emissions at the scale and speed that is necessary. By correcting a well-known market failure, a carbon tax will send a powerful price signal that harnesses the invisible hand of the marketplace to steer economic actors towards a low-carbon future.

 

“II. A carbon tax should increase every year until emissions reductions goals are met and be revenue neutral to avoid debates over the size of government. A consistently rising carbon price will encourage technological innovation and large-scale infrastructure development. It will also accelerate the diffusion of carbon-efficient goods and services.

 

“III. A sufficiently robust and gradually rising carbon tax will replace the need for various carbon regulations that are less efficient. Substituting a price signal for cumbersome regulations will promote economic growth and provide the regulatory certainty companies need for long- term investment in clean-energy alternatives.

 

“IV. To prevent carbon leakage and to protect U.S. competitiveness, a border carbon adjustment system should be established. This system would enhance the competitiveness of American firms that are more energy-efficient than their global competitors. It would also create an incentive for other nations to adopt similar carbon pricing.

 

“V. To maximize the fairness and political viability of a rising carbon tax, all the revenue should be returned directly to U.S. citizens through equal lump-sum rebates. The majority of American families, including the most vulnerable, will benefit financially by receiving more in “carbon dividends” than they pay in increased energy prices.

 

“George Akerlof, Robert Aumann, Angus Deaton, Peter Diamond, Robert Engle, Eugene Fama, Lars Peter Hansen, Oliver Hart, Bengt Holmström, Daniel Kahneman, Finn Kydland, Robert Lucas, Eric Maskin, Daniel McFadden, Robert Merton, Roger Myerson, Edmund Phelps, Alvin Roth, Thomas Sargent, Myron Scholes, Amartya Sen, William Sharpe, Robert Shiller, Christopher Sims, Robert Solow, Michael Spence and Richard Thaler are recipients of the Nobel Memorial Prize in Economic Sciences.

Other signers include former Treasury secretaries, members of the Council of Economic Advisers, and officers of the Federal Reserve.

*************

2. Big Names Bake a Climate Pie in the Sky

They mean well, but eminent economists are pushing an unreal ‘carbon dividend’ plan.

By Holman Jenkins, Jr. WSJ, Jan 18, 2019

https://www.wsj.com/articles/big-names-bake-a-climate-pie-in-the-sky-11547853413

“An impressive list of names endorse a carbon dividend proposal published in The Wall Street Journal this week. They include 27 Nobel Prize winners plus former Treasury secretaries, Federal Reserve chairmen and White House economists.

 

“They propose not only a steadily rising fossil-energy tax, but a new bureaucracy to distribute the proceeds to every American in annual “dividend” payments. They would repeal the existing panoply of green subsidies and mandates. Their program also requires a new import tax to stop U.S. industry from shifting its carbon-intensive activities offshore.

 

“Their plan contains quite a few moving parts. As Texas Democrat and new liberal heartthrob Beto O’Rourke seems to say about everything these days, let’s start a discussion!

 

“And that’s the problem. I can’t help thinking of the original grand bargain worked up by the tobacco industry, plaintiffs’ lawyers, the states, and antismoking groups in 1997. Here’s our program, now enact it, they said to Congress. Never were Republicans and Democrats so united in telling a collection of special interests to get lost.

 

“By its very breadth and radical nature, the carbon-dividend plan announces a climate emergency. This concession Democrats will gladly embrace, along with any chance to enact a new tax. But distributing the proceeds equally to the rich? That sounds insufficiently progressive. Besides, since we face a “climate emergency,” wouldn’t the money be better spent on speeding up deployment of wind and solar? As for existing mandates and subsidies, sure, we might expend additional political energy to repeal these. And pigs might fly.

 

“Congress, let’s remind ourselves, exists to pursue national priorities in a way that greases as many special interests as possible. To the voting public, meanwhile, the cost of effective climate action dwarfs the perceived benefits by a country mile. This is why our existing climate efforts, while expensively pleasing to certain lobbying interests, are so trifling as to be inconsequential to the climate.

 

“The dividend approach is supposed to end-run the problem of public support by putting the money back into voters’ pockets directly. Good luck with that. And it still doesn’t solve the deeper conundrum.”

Jenkins discusses CO2 emissions are a global issue, not a national issue and further writes:

“The carbon-dividend crowd, unlike the Green New Deal crowd, at least addresses the global dimension—but with a colossal and unlikely act of coercion. Other nations, they tell us, will be forced to enact their own carbon taxes to get relief from our import tax. In their hubris, they dictate not only to the U.S. Congress, but to all the world’s legislatures.

 

“Let’s grow up. The world faces lots of problems, none more so than its vastly accumulating debt.

 

“Climate scientists are not nearly as simple-minded as climate reporters. Scientists’ worst-case emissions scenario, RCP 8.5, is one in which the global economy lapses into economic and technological stagnation (contradicting an assumption on the left that stopping economic growth is the solution to climate change).

 

“A tax reform that included a carbon tax to replace taxes that depress work, saving and investment would be an incentive to do everything in a less carbon-intensive way, bringing forth new technologies.

 

“More to the point, it would be a model other countries could adopt out of self-interest—they need growth too, and tax reform is a way to stimulate it. Political grand bargains are unneeded. Legislators in the future will be endlessly hungry for revenue collected in ways that minimally impact growth.

 

“A carbon tax is not a miracle solution. There aren’t any. We will be living with some amount of climate change due to the highly uncertain effects of rising CO2 levels for the foreseeable future. The difference between a happy and unhappy outcome for humanity will come down to our ability to maintain economic growth and technological progress in the face of our extraordinarily daunting debt challenges.

 

“Finally, pardon a valedictory cynicism, but the most important truth about any political proposal is the part unsaid. Corporations rush to fund the carbon-dividend campaign not because [they] believe the plan is actionable, but because CEOs and PR departments need something gaudy to point to in order to suggest their concern about climate.

 

“Not that I doubt the sincerity of many who sign on to this DOA proposal, but their credibility could have been better spent. Imagine if it had been employed to alert the media to the dubious, longstanding, likely fraudulent science of radiation risk that has so inhibited the development of nuclear power. Overnight the chances of the world dealing efficiently with its climate puzzle would be increased appreciably.”

Like this:

Like Loading…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *