Bạn nhớ điện thoại Sony nào nhất? Mình là Xperia Arc và Xperia Z3

Đây là hai chiếc điện thoại Sony mà mình có ấn tượng nhất kể từ khi Sony chuyển sang dùng Android (còn lúc điện thoại phổ thông thì nhiều con Sony làm mình mê mệt lắm kể không hết). Xperia Arc và Z3 đúng nghĩa là hai chiếc điện thoại chất Sony với thiết kế rất độc đáo, đẹp tinh tế, sang trọng trong khi vẫn xài được với nhiều chức năng thật sự hữu ích, không phải những chức năng làm ra để khoe.

Sony Xperia Arc: độc đáo về mọi phương diện

Ra đời năm 2011, Xperia Arc và sau đó là Arc S là dòng điện thoại rất mỏng ở cái thời mà smartphone còn dày cui. Phần uống lõm giữa lưng vừa tạo ra điểm nhấn về ngoại hình, vừa tạo cảm giác máy mỏng hơn một cách vô cùng thông minh.

Như lời @cuhiep viết năm 2011 thì:

Xperia Arc cũng có mặt trước ấn tượng, không phải là một cái mặt trước đen đen chung chung như nhiều sản phẩm khác cùng thời. Ngay cả 3 phím điều hướng cũng được chăm chút và khác biệt, không phải là nút cảm ứng bình thường như bao mẫu điện thoại đối thủ.

Mình còn nhờ Xperia Arc là một trong những chiếc smartphone được thử nghiệm sớm Android 4.0 Beta, nhờ thời đó Google và Sony làm việc rất chặt chẽ với nhau và Sony cũng liên tục đóng góp ngược lại những dòng code của mình cho hệ sinh thái Android.Đang tải Sony_xperia_arc.jpg…


Thời đó giao diện TimeScape của Sony cũng làm biết bao nhiêu người mê mẩn. Lúc chưa mua được Arc, mình toàn đi tìm các bộ mod và ROM để cài TimeScape lên chiếc điện thoại Motorola Milestone của mình. Con Arc cũng có khả năng chụp ảnh rất tốt, ảnh cho ra cực kì ấn tượng.

Xperia Arc là một sản phẩm khác biệt, nó tách hẳn ra khỏi thị trường Android đang bùng nổ ngày đó và dễ dàng thu hút không chỉ fan Sony mà tất cả những ai đang kiếm một cái điện thoại đẹp, xài được. Đây cũng là sản phẩm đậm chất Sony nhất trước khi họ tách ra khỏi Ericsson hoạt động độc lập ở mảng smartphone.

Xem thêm: Đánh giá Sony Xperia Arc

Sony Xperia Z3: thiết kế thân thiệt, nam tính và pin lâu

Xperia Z3 gây ấn tượng với mình với màu đồng cùng thiết kế dễ cầm nắm của nó. Khi mà thị trường Android đổi theo kiểu màu mè thì Sony lại quay về thiết kế tối giản, cầm Xperia Z3 trong tay bạn sẽ có cảm giác như một miếng kính liền mạch được trau chuốt kĩ càng với viền kim loại nổi bật và không làm cấn tay. Viền kim loại này thời đó không nhiều máy xài đâu nhé, không phải là hàng phổ biến như bây giờ. Ngay cả mặt sau của máy cũng được làm tối giản, rất gọn và đẹp.

Xperia Z3 cũng có mức độ hoàn thiện vượt trội so với các sản phẩm cùng thời, chẳng hạn như các máy Samsung hay LG thời đó cầm không sướng như Z3. Đây là đẳng cấp của Sony, và nó đã phản ánh một cách toàn diện trên chiếc Z3 này.Đang tải Sony_xperia_z3.jpg…


Nhìn vào cái nắp che lỗ cắp cổng MicroUSB nó thực sự tuyệt vời. Ít sản phẩm thương mại đại trà nào lại được hoàn thiện tốt như thế. Nếu các bạn có một thiết bị dùng cổng MicroUSB, hãy nhìn vào đó để thấy nó khá là nham nhở và bình dân. Sony đã che điều đó lại bằng một cái nắp đẹp. Có thể anh em nói với mình là anh em cần nó nằm bên ngoài để cắm cáp nó dễ dàng hơn. Nhưng thực tế mình dùng thì gần như chỉ cắm khi sạc vào ban đêm thôi. Mình sẽ mua một đế sạc để có thể loại luôn cái thao tác này.

Màn hình của Z3 cũng có thể xem là màn hình đẹp nhất trong năm 2014, ngang với các máy cao cấp của HTC. Thời đó mình chỉ ấn tượng với màn hình của Sony và HTC mà thôi. Mấy hãng khác nhìn không sâu, không nổi và không đậm đà bằng.Đang tải Sony_xperia_z3_2.jpg…


Xperia Z3 cũng là một trong những chiếc đầu tiên được Sony trang bị chết độ Ultra Stamina Mode giúp kéo dài thời gian dùng pin. Mình đã từng xài được trọn 2 ngày với chế độ này trên chuyến đi Nha Trang cùng công ty vào năm 2014. Thời đó chẳng có chiếc điện thoại cao cấp nào làm được như vậy. Sau này các máy Sony không còn trâu được như Z3 nữa là.

Tất cả những tính năng mà Xperia Z3 trang bị đều là những thứ mà bạn thật sự dùng, và dùng nhiều nữa là khác, chứ không phải là những thứ hào nhoáng như quay video slow motion siêu nhanh. Những tính năng này không giải quyết được các vấn đề thường ngày, với đa số mọi người thì thỉnh thoảng mới cần tới mà thôi. Trong khi những thứ như Stamina Mode thì dùng thường xuyên hơn, và ảnh hưởng tới việc bạn dùng điện thoại cũng lớn hơn.

Xem thêm: Đánh giá Xperia Z3, chiếc smartphone Android tốt nhất (năm 2014)

Hai chiếc điện thoại này là nổi bật nhất trong ký ức của mình về Sony Mobile. Giờ thì Sony đã rời khỏi thị trường smartphone Việt Nam sau nhiều năm cầm cự không thành công. Hãy kể cho mình nghe những chiếc Sony mà bạn thích nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *